Hoa Kỳ chào đón ngày lễ Martin Luther King trong lúc Hoa Kỳ bị chia rẽ nghiêm trọng vì nạn phân biệt chủng tộc

Để tưởng nhớ Mục sư Martin Luther King Jr., ông Nicholas Thomas và hơn 100 tình nguyện viên khác sẽ chặn cửa sổ của những ngôi nhà bỏ trống, lắp đặt các bảng báo an toàn trước trường học và thực hiện những cải tiến khác cho một khu phố ở Detroit. Nhiệm vụ của họ là tôn vinh di sản của mục sư King bằng cách giúp đỡ một ngôi trường dành cho trẻ em da đen ở một trong những khu vực nghèo của thành phố. Tuy nhiên, ông Thomas đang phải cố gắng để hiểu rõ hơn về sự phân biệt chủng tộc nghiêm trọng đang lan rộng khắp quốc gia dưới thời Tổng thống Trump.

Trong lúc Hoa Kỳ đón lễ tôn vinh mục sư King, tâm trạng vui vẻ đang bị lu mờ bởi mối quan hệ chủng tộc đang ngày càng xấu đi sau khi một ứng cử viên tổng thống da màu khác rời khỏi cuộc tranh cử năm 2020. Hai ứng cử viên da đen – Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Kamala Harris và Cory Booker – và ứng cử viên Tây Ban Nha, cựu Bộ trưởng Nhà ở Julián Castro, đã từ bỏ cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc. Cả 3 ứng cử viên Đảng Dân chủ nói trên đều gặp khó khăn trong việc gây quỹ và tại các cuộc thăm dò ý kiến.

Thương gia người Mỹ gốc Á Andrew Yang, Dân Biểu người Mỹ gốc Samoa Tulsi Gabbard, và cựu Thống đốc tiểu bang Massachusetts Deval Patrick, một người da đen, vẫn còn tiếp tục tranh cử, nhưng không được xem là ứng cử viên hàng đầu tại Đảng Dân chủ.

Trong khi đó, Tổng Thống Trump đang nỗ lực giành được sự ủng hộ của các cử tri da đen, mặc dù biết rằng ông sẽ không giành được sự ủng hộ đông đảo từ phía họ, nhưng sự ủng hộ của họ có thể giúp ông giành chiến thắng tại các tiểu bang dao động.

Chiến dịch của Tổng Thống Trump đã chi hơn 1 triệu mỹ kim cho các hoạt động nhằm tiếp cận cộng đồng da đen, bao gồm đài phát thanh, in ấn và quảng cáo trực tuyến tại hàng chục thị trường.

Theo SBTN