Hỏa hoạn tại New York, 7 trẻ nhỏ thiệt mạng

0
6

Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy ở Brooklyn, New York, 21 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Mary Altaffer)

Một vụ hỏa hoạn tại căn nhà ở khu Brooklyn, nơi sinh sống của nhiều người Do Thái Giáo, đã khiến bảy trẻ nhỏ thiệt mạng và hai người khác trong tình trạng trầm trọng, có thể đã do việc đốt lò liên tục trong ngày lễ cuối tuần Sabbath, theo ủy viên cứu hỏa thành phố hôm Thứ Bảy.

Ủy viên Daniel Nigro nói rằng các nạn nhân tuổi từ 5 đến 15 tuổi. Ông cũng cho hay một phụ nữ và một thiếu niên sống sót nhờ nhảy xuống đất từ tầng thứ nhì.

Người phụ nữ này nghe nói là mẹ của tám đứa trẻ, theo ông Nigro.

“Đây là thảm kịch hỏa hoạn lớn nhất ở thành phố New York từ bảy năm nay,” ông Nigro cho hay.” Đây là thảm kịch của gia đình này, nhưng cũng là thảm kịch cho cộng đồng và là thảm kịch của thành phố.”

Tên của các nạn nhân hiện chưa được tiết lộ. Ông Nigro nói rằng người cha có thể đang tham dự một cuộc họp ở nơi khác và giới hữu trách chưa liên lạc được với ông ta.

Các điều tra viên hỏa hoạn thấy có máy báo động khói ở tầng hầm của căn nhà, nhưng không thấy ở các nơi khác trong nhà, theo ông Nigro.

Lần sau cùng có vụ cháy nhà tương tự là vào năm 2007, khiến tám trẻ nhỏ và một người lớn thiệt mạng, tại tòa nhà cổ 100 năm ở khu Bronx, nơi có mấy gia đình di dân Phi Châu sinh sống. Giới chức cứu hỏa cho hay dây điện cắm một máy sưởi đã bị quá nóng khiến phát cháy.

Cơ quan cứu hỏa nhận được báo cáo có hỏa hoạn ngay sau nửa đêm Thứ Sáu sang ngày Thứ Bảy, tại một căn nhà ở Midwood, nằm trong khu Brooklyn, nơi có nhiều người theo giáo phái Do Thái Giáo Truyền Thống sinh sống. Có khoảng hơn 100 lính cứu hỏa được điều động đến nơi này và đám cháy được dập tắt khoảng 1 giờ sau đó.

Nhiều người theo Do Thái Giáo không dùng xe cộ, điện, trong thời gian lễ Sabbath cũng như không làm việc và phải tuân theo các quy luật khác. Do vậy, một số gia đình thường để bếp hoạt động liên tục để có thể dùng trong thời gian này mà không vi phạm giáo luật hay các phong tục truyền thống

:NV:

comments

SHARE