Hoa hậu Việt Nam sẽ không còn vướng scandal?

0
14

Hoa hậu Kỳ Duyên trong buổi họp báo.

Buổi họp báo vòng chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam ở Hà Nội vào sáng 5/7/2016 thu hút rất đông sự có mặt của giới truyền thông và các người đẹp Việt. Trong đó có Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Huyền My, Á hậu Tú Anh.

140 thí sinh tham dự vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc, vòng sơ khảo sẽ diễn ra trong ngày 9/7 tại Hà Nội. Dự kiến, Ban Giám khảo sẽ chọn 40 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo khu vực phía Bắc, diễn ra từ ngày 11/7 ở đảo du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long. Bên cạnh việc tập luyện với các chuyên gia trước khi bước vào đêm chung khảo, các thí sinh tham gia vào các hoạt động phong phú để quảng bá văn hóa, du lịch cho vịnh Hạ Long, góp sức làm sạch môi trường biển, thăm mỏ than Hà Lầm, để tìm hiểu truyền thống ngành Than, giao lưu và tặng quà cho công nhân mỏ…

Đêm chung khảo phía Bắc sẽ diễn ra ngày chủ nhật, 17/7 tại Sân khấu nhạc nước Khu du lịch Tuần Châu. Sau thành công rực rỡ của Đêm chung khảo phía Nam, đạo diễn Hoàng Nhật Nam bước vào một thử thách lớn nhưng cũng là cuộc chơi mới đầy hứng khởi với sân khấu 1,5 vạn khán giả ngoài trời hoành tráng.

Bữa tiệc ngoài trời của nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng và sắc đẹp với sự tham gia của 40 thí sinh và rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu như: Tùng Dương, Đức Tuấn, Hồ Quỳnh Hương… sẽ vượt xa khuôn khổ bất cứ một đêm chung khảo của bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào ở nước ta từ trước tới nay. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV9 từ 20 giờ và 11 đài truyền hình địa phương.

Đặc biệt, năm nay, vương miện Hoa hậu Việt Nam trị giá 2,2 tỉ đồng. Theo đó, chiếc vương miện được tạo ra từ ngọc trai và đá quý của hơn 40 nghệ nhân trong vòng ba tháng. Sự kỳ công này cũng đánh dấu sự trở lại của cuộc thi này tại TP HCM sau 14 năm.

Vương miện được lấy ý tưởng chủ đạo từ sự phồn vinh, thịnh vượng và năng động của thành phố mang tên Bác. Vương miện có điểm nhấn đặc biệt là năm viên ngọc trai South Sea với những đường lượn sóng tượng trưng cho năm châu bốn bể.

Tổng số ngọc trai là 63, ứng với 63 tỉnh và thành phố ở nước ta. Ngoài ra còn có 3.260 viên đá sapphire tượng trưng cho 3.260 km đường biển.

Nhà báo Lê Xuân Sơn- Tổng Biên tập Báo Tiền Phong- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Hoa hậu Việt Nam 2016 do Báo Tiền Phong phối hợp cùng công ty TNHH Thương Mại và Quảng cáo Sen Vàng tổ chức không chỉ tôn vinh ngoại hình mà còn thể hiện ở trí thức, tấm lòng nhân ái hướng về cộng đồng, xã hội. Điểm khác biệt của cuộc thi so với các mùa trước là những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao được đầu tư và thiết kế riêng nhằm giúp thí sinh có cơ hội thể hiện trí thức và lòng nhân ái như: dự án Người đẹp nhân ái, Người đẹp truyền thông…

comments