Hoa hậu Thu Vũ: ‘Không hiểu tại sao lại bị ném đá nhiều vậy’

0
5

Hoa hậu Đông Nam Á – Thu Vũ

Mới đây, một đoạn clip ngắn trong cuộc thi Mister International 2015 bất ngờ được phát tán trên mạng xã hội. Trong đó, màn đặt câu hỏi bằng tiếng Anh của Hoa hậu Đông Nam Á Thu Vũ (Vũ Trần Triều Thu) dành cho nam thí sinh người Hàn Quốc khiến dư luận dậy sóng.

Tuy lập lại câu hỏi đến hai lần, nhưng cả MC, thí sinh lẫn khán giả đều không thể hiểu được câu hỏi của người đẹp này đưa ra.

Sau khoảng thời gian im lặng và bất ngờ khóa Facebook, Hoa hậu Thu Vũ đã sẵn sàng lên tiếng, làm rõ sự việc trong cuộc trò chuyện cùng phóng viên Báo Người Đưa Tin.

– Sau khi clip Thu Vũ nói tiếng Anh gây bão cộng đồng mạng những giờ qua và bị ném đá khá nhiều, bạn cảm thấy như thế nào?

Tôi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên bởi vì chương trình Mister International 2015 đã diễn ra cách đây hơn một năm nhưng đến tận bây giờ đoạn clip này mới bị phát tán. Quả thật, chuyện tôi nói tiếng Anh khiến nam thí sinh người Hàn Quốc “bối rối” là một điều không đáng bị “ném đá”. Tôi không hiểu sao mình lại bị “ném đá” nhiều như vậy. Có chăng là họ không hiểu những gì đã xảy ra, cứ nhìn theo những gì phát trong clip rồi đưa ra những lời bình luận không tốt.

– Bạn có thể kể lại sự việc đã xảy ra trong giây phút ấy?

Nói khách quan thì một câu hỏi đơn giản đến như vậy thì không thể nào tôi không nói được. Đây là một câu hỏi được ban tổ chức soạn sẵn và tôi đã xem qua và biết từ trước.

Một điều nữa tôi xin được phép tiết lộ là thí sinh nam người Hàn Quốc trong cuộc thi Mister International 2015 không biết tiếng Anh, nên khi tôi đặt câu hỏi có nội dung “Theo bạn, ý nghĩa của việc dành ngôi vị Nam vương trong cuộc thi sắc đẹp này là gì?” thì anh ấy không thể hiểu mà phải có người phiên dịch lại sang tiếng Hàn.

Dù vậy, tôi vẫn không phủ nhận một điều là trình độ Tiếng Anh của tôi không quá chuẩn, chỉ dừng lại ở mức giao tiếp cơ bản. Nếu tôi không biết Tiếng Anh thì làm sao tôi có thể giành ngôi Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á – cuộc thi tầm cỡ và đòi hỏi các thí sinh phải thật sự xuất sắc về nhiều mặt.

   Hoa hậu Thu Vũ:
Hoa hậu Thu Vũ bên cạnh những người thân trong gia đình.

– Dường như bạn đã gặp rắc rối với thiết bị âm thanh?

Nếu mọi người để ý thì lúc đó micro của tôi bị rè. Một giám khảo ngồi cạnh tôi cũng phải loay hoay chuyền micro cho người khác để có thể khắc phục sự cố ngay lập tức.

– Một điều nữa mà dư luận cũng đang rất quan tâm chính là việc Facebook cá nhân của Hoa hậu Thu Vũ bất ngờ bị “khóa” ngay trong lúc “dầu sôi lửa bỏng” nhất. Bạn có thể trình bày nguyên do vì sao?

Lúc đó, tôi đang có một chuyến công tác ở xa. Lúc clip này được phát tán có rất nhiều người nhắn tin, bình luận không tốt, khiến tôi phân tâm trong công việc. Vì vậy, quyết định tạm khóa Facebook cá nhân là các tốt nhất để tôi có thể tập trung nhiều hơn vào công việc. Bây giờ thì tôi đã trở về nhà sau chuyến đi này và sẵn sàng lên tiếng để đính chính thông tin hay có những chia sẻ rõ ràng hơn về những gì xảy ra khi gặp sự cố trên.

– Sau khi đăng quang Hoa hậu Đông Nam Á 2014, dường như Thu Vũ ít xuất hiện trong các sự kiện của giới showbiz hay cụ thể là những hoạt động tại quê nhà. Bạn có thể chia sẻ nguyên nhân chứ?

Thời gian quan tôi ít xuất hiện trong các sự kiện hay ít tham gia vào các hoạt động cộng đồng bởi vì tôi liên tục nhận lời tham gia các chương trình do phía Hoa hậu Đông Nam Á tổ chức. Bên cạnh đó, tôi vẫn phải đảm bảo công việc riêng của mình tại một công ty chuyên về game. Nếu mọi người có theo dõi hay quan tâm trang cá nhân của tôi thì sẽ thấy tôi thường xuyên đi nước ngoài để làm việc. Nói về các chương trình được tổ chức ngay trong nước, khi nhận được lời mời, tùy theo tính chất chương trình hoặc nếu tôi sắp xếp được thời gian sẽ đến tham dự ngay khi có thể.

Hoa hậu Thu Vũ:
Vẻ đẹp đậm chất Á Đông của Hoa hậu Đông Nam Á 2014.

– Sắp tới đây Hoa hậu Thu Vũ sẽ có những hoạt động hay kế hoạch gì dành cho riêng mình không?

Thành lập một quỹ bảo trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học là một trong những kế hoạch mà tôi đã ấp ủ trong suốt nhiều năm qua. Hy vọng thời gian tới, mọi người sẽ luôn theo dõi, cỗ vũ và ủng hộ tôi trong bất cứ hoạt động nào mà tôi tham gia.

– Xin cảm ơn hoa hậu Thu Vũ!

Theo Người đưa tin