Hòa Bình: Rúng động chồng chém vợ, chém luôn cả mẹ vợ

0
10

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Sáng nay (10/9), Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) cho biết, sáng ngày 8/9 đơn vị này đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Đạo (SN 1977, ở khu 2 thị trấn Mường Khến vì dùng dao chém vợ, chém luôn cả mẹ vợ nhưng sượt mặt hôm 1/9. Đối tượng Đạo bị bắt khi đang lẩn trốn tại xã Quy Hậu.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ việc nghiêm trọng trên là do mâu thuẫn giữa Nguyễn Văn Đạo và vợ là chị Bùi Thị Thủy (SN 1977). Trong lúc nóng giận, Đạo đã cầm dao chém liên tiếp nhiều nhát khiến chị Thủy trọng thương. Chưa dừng lại, khi thấy mẹ vợ là bà Bùi Thị Biên (SN 1946, trú cùng địa chỉ) vào can ngăn “tiện tay” Đạo dùng luôn cả bà Biên nhưng may chỉ sượt mặt. Gây án xong Đạo cầm theo hung khí trốn khỏi hiện trường.

Tiếp nhận thông tin về vụ việc, nhận thấy mức độ nghiêm trọng, lực lượng Công an thị trấn Mường Khến đã báo cáo lên Công an huyện Tân Lạc, phối hợp với các bên liên quan truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Đạo.

Phút kinh hoàng giữa đêm khuya

Theo những người thân của đối tượng Đạo và hai nạn nhân Thủy (vợ Đạo), bà Biên (mẹ vợ của Đạo), thời điểm xảy ra vụ việc nghiêm trọng trên là khoảng 22h ngày 1/9, ngay tại gia đình. Trước khi cầm dao chém vợ gây thương tích nặng, rồi chém cả mẹ vợ khi vào can ngăn trong người đối tượng Đạo đã ngấm men rượu.

Khi thấy chồng say rượu về đến nhà, chị Thủy giận chồng không mở cửa vội, rồi hỏi: “Sao đi nhậu khuya bây giờ mới về với vợ, con?”. Bất ngờ Đạo nổi nóng, dùng chân đạp mạnh vào cửa nhà và chửi mắng liên tục. Thấy vậy, chị Thủy vội mở cửa cho chồng vào nhà. Lúc vào được bên trong Đạo vội vàng tìm dao rồi lên nhà bất ngờ chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, tay vợ khiến chị này trọng thương nặng và cụt một ngón tay.

Mặc dù bị chồng chém, chị Thủy cố gắng tìm đường chạy thoát sang nhà mẹ đẻ (kế bên) để cầu cứu. Tuy nhiên, chưa kịp ra khỏi nhà, Đạo vung dao chém thêm một nhát vào chân khiến nạn nhân gục ngã.

Ở phía bên kia nhà bà Biên nghe thấy tiếng Thủy kêu cứu vội vàng ra xem, đồng thời gọi hàng xóm, láng giềng đến cứu chữa. Lăm lăm con dao trên tay, từ trong nhà Đạo lao thẳng về phía mẹ vợ và vung dao lên chém nhưng bị trượt, con dao chỉ sượt qua mặt bà Biên.

Không thể trốn thoát

Gây án xong, đối tượng Nguyễn Văn Đạo cầm theo con dao chạy trốn khỏi hiện trường để lại người vợ bị thương tích đầy người nằm gục dưới đất, còn mẹ vợ ngồi bệt ngoài sân trên khuôn mặt vẫn còn sợ sệt. Đến sáng ngày 8/9, đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

“Tôi vẫn còn sợ lắm! Không ngờ Đạo nó lại dám làm như vậy, lúc chúng tôi chạy đến nơi thấy Đạo vẫn còn cầm theo con dao và chạy ra ngoài đường rất nhanh…”, bà H., một người dân kể lại.

Trao đổi với PV, ông Đinh Minh Thông, Phó trưởng Công an Mường Khến (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) cho biết: “Trong quá trình chạy trốn do đói, khát nên Đạo vào một số lều của người dân trên núi xin thức ăn hoặc lấy trộm thức ăn từ những khu lều không có người. Đêm đến thì đối tượng ngủ ở vách đá, hang núi gần hào giao thông.

Lực lượng chức năng bắt được Đạo tại khu vực xã Quy Hậu khi đối tượng đang di chuyển từ trên núi xuống đường hòng bắt xe khách trốn thoát khỏi địa bàn”.

Tại Cơ quan công an, Nguyễn Văn Đạo đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, y còn tỏ ra hối hận nhưng biết là đã muộn màng.

Quay trở lại với chị Thủy, ngay sau khi bị Đạo chém, chị Thủy được người thân đưa đến Bệnh viện huyện Tân Lạc để cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng và sốc. Nạn nhân bị cụt một ngón tay, cho đến thời điểm hiện tại chị vẫn chưa hết bàng hoàng về mọi chuyện mà người chồng của mình vừa gây ra.

“Em vẫn thấy sợ, nhưng cũng thương chồng không biết giờ anh ấy như thế nào? Đến giờ tỉnh rượu rồi nghĩ lại có khi anh ấy sẽ thấy hối hận và thương vợ con nhiều hơn”, chị Thủy chi sẻ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hai vợ chồng Đạo và chị Thủy lấy nhau Đạo theo vợ về ở rể, cả hai đã có với nhau hai đứa con nhưng các cháu còn nhỏ tuổi. Cả hai vợ chồng chị Thủy sống chủ yếu làm nông nghiệp. Tuy nhiên sống tại địa phương Đạo nổi tiếng với danh “nát rượu”.

Cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Kiến thức