Hổ vồ đứt tay du khách: Khu sinh thái thông tin sai sự thật

0
16

Hiện, có hơn 30 con hổ trắng đang sinh tồn tại Khu du lịch sinh thái Trại Bò

Trước đó, Hạt Kiểm Lâm huyện Diễn Châu đã có báo cáo gửi UBND huyện Diễn Châu, Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Nghệ An về việc chị Trần Thị Yến (SN 1995), trú tại xóm 4, xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) bị hổ vồ khi tới chuồng hổ trắng tại khu du lịch sinh thái Trại Bò (Công ty TNHH sinh thái Mường Thanh).

img0005-2-2239-1441847125

Báo cáo chị Yến đang là nhân viên hợp đồng của công ty là không đúng sự thật

Trong báo cáo này lại khẳng định rằng nạn nhân là nhân viên hợp đồng tại khu du lịch. Trong quá trình cho hổ ăn do không tuân thủ các quy tắc nên đã xảy ra sự việc.

Thế nhưng, trước thông tin vợ mình là nhân viên của Khu du lịch sinh thái Trại Bò, anh Hồ Đăng Khánh cho biết rằng vợ anh chỉ ở nhà làm thợ may, chưa từng làm hồ sơ xin việc vào Trại Bò. Đồng thời, chị Trần Thị Yến cũng khẳng định mình “Không phải là nhân viên của Khu du lịch sinh thái Trại Bò”.

Trước những thông tin trái chiều, ngày 9/9, UBND huyện Diễn Châu đã thành lập đoàn công tác liên ngành gồm Phòng NN&PTNT, Hạt kiểm lâm và CA huyện Diễn Châu để làm rõ tai nạn tại khu du lịch sinh thái Trại Bò.

Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn liên ngành kết luận hiện trường xảy ra vụ việc là nơi cho hổ ăn và nghỉ ngơi, là khu vực cấm khách tham quan du lịch. Tại vị trí xảy ra tai nạn có bờ tường cao 1,75m, khung sắt cao 4m, khoảng cách giữa các song sắt là 8cm và có hàng rào sắt B40 bao quanh. Ngoài ra phía ngoài chuồng có hành lang bảo vệ, có biển báo và biển cấm.

2

Các chuồng hổ là khung sắt cao, phía dưới được rào lưới B40, đồng thời có treo biển cảnh báo để ngăn du khách thò tay vào bên trong

Đồng thời trong kết luận cũng nêu rõ nội dung, việc chị Trần Thị Yến là khách tham quan vào khu vực trên và trèo lên bờ tường cửa chuồng để chụp ảnh là sai. Lỗi hoàn toàn do chị Yến.

Như vậy, thông tin chị Yến là nhân viên do đại diện Khu du lịch sinh thái Trại Bò cung cấp trước đó là sai sự thật.

Để xác minh lại thông tin, Công ty TNHH sinh thái Mường Thanh đã chủ động cung cấp lại thông tin bằng thông báo cho các cơ quan báo chí, cho biết bản chất vấn đề do là nữ du khách đã đi vào khu vực cấm, chủ động tiếp cận khu vực chuồng thú nên mới gây tai nạn đáng tiếc.

3

Chị Yến đang được điều trị tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An

Sau vụ tai nạn đáng tiếc, công ty TNHH sinh thái Mường Thanh đã bước đầu hỗ trợ 140 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Bên cạnh đó, phía công ty luôn tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình. Hai bên cũng đã cam kết không khiếu kiện.

Liên quan đến sức khỏe của chị Yến, bác sỹ Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, sau 2 tuần điều trị, hiện bệnh nhân Yến đã ổn định sức khỏe, vết thương của bệnh nhân Yến đã lành, có thể ăn uống và trò chuyện được.