Hồ Pyramid mở lại sau khi bị nhiễm tảo độc

Nhà chức trách đã mở lại hồ Pyramid vào hôm thứ Ba, nhưng các du khách vẫn được cảnh báo rằng, tảo độc vẫn còn hiện diện ở một số nơi trong hồ. Các cuộc thử nghiệm gần đây nhất cho thấy, nồng độ chất độc microcystin đã giảm bớt, nhưng Bộ Nguồn Nước (Department of Water Resources) vẫn khuyên mọi người phải cẩn thận khi chơi đùa gần hồ.

Vào cuối tháng trước, hồ Pyramid đã có một đợt tảo nở hoa, thải ra nhiều chất độc vào trong nước, khiến nhà chức trách phải tạm đóng cửa địa điểm du lịch này.

Nay, khi hồ mở cửa trở lại, nhà chức trách vẫn đưa ra một số lời khuyên như sau: Tránh đi bơi hay chèo thuyền gần nơi có tảo hoặc váng nước; giữ trẻ em tránh xa tảo trong nước và tảo dạt vào bờ; không uống nước hồ và không dùng nước hồ để nấu ăn; không cho thú nuôi tắm trong hồ và giữ chúng tránh xa váng nước; không ăn sò ốc trong hồ; nếu câu được cá, phải bỏ hết lòng cá và rửa thịt cá thật kỹ bằng nước từ vòi trước khi nấu ăn.

Việc tiếp xúc với các chất độc sinh học của tảo xanh sẽ gây ra các triệu chứng như nổi mẩn đỏ trên da, đỏ mắt, đau rát cổ họng, miệng, mũi, nhức đầu, và bị đau bụng. Thú nuôi cũng có thể nhiễm bệnh nếu chúng uống nước hồ hoặc liếm lông bị dính nước hồ.

:VD:

SHARE