HLV Keisuke Honda vắng mặt khi Campuchia đấu Việt Nam

Hôm nay tiền vệ của CLB Melbourne đã tạm biệt đội tuyển Campuchia - nơi ông giữ vai trò HLV từ xa - để trở về Australia thi đấu.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Keisuke Honda, Campuchia giành chiến thắng 3-1 trước Lào tối 20/11. Đó là chiến thắng đầu tiên của Campuchia tại AFF Cup sau 16 năm. Tuy nhiên, anh và các học trò không còn cơ hội tiến xa do chỉ có ba điểm sau ba lượt trận. Trận đấu cuối cùng ở vòng bảng chỉ còn ý nghĩa thủ tục với Campuchia.

Tiền vệ 32 tuổi chỉ ký hợp đồng làm HLV từ xa của Campuchia, bởi anh vẫn còn thi đấu cho Melbourne Victory ở giải vô địch quốc gia Australia.

Honda được phép về chỉ đạo Campuchia nhờ hai tuần nghỉ thi đấu quốc tế vừa qua. Anh vắng mặt ở trận ra quân thua Malaysia 0-1, và bắt đầu chỉ đạo trực tiếp ở chuyến làm khách tại Myanmar hôm 12/11. Trận đó, Campuchia khởi đầu ấn tượng, thậm chí vượt lên dẫn trước nhưng thua ngược 1-4.

Sau khi cơ hội đi tiếp của đội nhà khép lại, Honda phải trở về Australia để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo của Melbourne ngày 25/11, gặp Sydney FC. Ở trận đấu gần nhất ngày 11/11, Honda đá chính và góp một bàn trong thắng lợi 3-1 trước Central Coast Mariners.

Chỉ đạo Campuchia trong chuyến làm khách tại Hàng Đẫy ngày 24/11 sắp tới nhiều khả năng là trợ lý người Argentina – Felix Gonzalez. Gonzalez mới 30 tuổi, và từng thi đấu tại Nhật Bản.

Theo VnExpress