HLV đầu tiên mất việc tại Euro 2016

0
25
Nga đến với VCK Euro 2016 với quyết tâm rất cao. Mọi chuyện càng thêm có cơ sở khi ở trận ra quân họ có được một trận hòa trước Anh.
Dù vậy, ẩn sau vỏ bọc hào nhoáng là một tuyển Nga bất ổn và thiếu kết dính. Kết quả là sau trận thua Slovakia, Nga tiếp tục gục ngã trước tuyển xứ Wales và phải ra về trong cay đắng.
Đáng chú ý, ngay sau khi bị loại khỏi Euro 2016, HLV Leonid Slutsky đã đề đạt nguyện vọng nghỉ việc lên LĐBĐ Nga và đã nhận được sự chấp thuận.
Dù Leonid Slutsky không thể dẫn dắt Nga vượt qua vòng bảng, song vị HLV này vẫn chiếm được tình cảm đặc biệt từ phía NHM xứ sở bạch dương.
Lý do là Leonid Slutsky chấp nhận làm không công trong quá trình dẫn dắt tuyển Nga. Trong suốt 10 tháng qua, Slutsky không nhận bất cứ đồng lương nào từ phía Liên đoàn. Bản thân vị HLV này cũng có công không nhỏ cứu tuyển Nga khỏi thảm cảnh không vượt qua vòng loại.
Rời tuyển Nga, ông Leonid Slutsky sẽ có thêm thời gian để quán xuyến công việc tại CSKA Moscow, nơi HLV này vẫn đang ngồi ghế thuyền trưởng.
Slutsky năm nay 45 tuổi, và từng chơi ở vị trí thủ môn. Thế nhưng sự nghiệp cầu thủ của Slutsky kết thúc ở năm 19 tuổi sau một tai nạn khiến đầu gối của vị HLV này bị vỡ. Slutsky sau đó theo đuổi ước mơ trở thành HLV.
Với việc được bổ nhiệm thay thế Capello, Slutsky chính là huấn luyện viên người Nga đầu tiên trong 10 năm qua dẫn dắt đội tuyển quốc gia kể từ HLV tạm quyền Aleksandr Borodyuk năm 2006.
Theo Bóng Đá Số