Sự sáng tạo có thể giúp tăng hiệu suất công việc

Làm những việc theo sở thích có tính sáng tạo có thể giúp tăng hiệu suất công việc của bạn, một nghiên cứu mới cho thấy.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 341 nhân viên ở Hoa Kì, họ được hỏi về các hoạt động mang tính sáng tạo và hiệu suất công việc của họ. Ông Kevin Eschleman, một trợ lý giáo sư tâm lý tại Đại học bang San Francisco, cho biết: “Những sở thích mang tính sáng tạo được xem như những kinh nghiệm sâu sắc và giúp ích rất nhiều thứ cho họ. Nó còn có thể thể hiện được kahr năng của bản thân và cũng là cơ hội để khám phá  bản thân.”

Eschleman và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng mỗi người có theo đuổi những sở thích mang tính sáng tạo ở ngoài giờ làm việc sẽ tác động tích cực vào việc giải quyết  và hỗ trợ nhiều vấn đề trong công việc.

Ông cũng cho biết các công ty cũng có thể khuyến khích sự sáng tạo cho nhân viên của mình tại nơi làm việc thông qua các sự kiện như các cuộc thi nấu nướng hoặc trang trí văn phòng, đây cũng có thể coi là những tác phẩm nghệ thuật cá nhân, giúp họ có động lực làm việc hiệu quả hơn.

Kim Dung – Theo health.com

SHARE