Hình ảnh từ trận động đất mạnh 7,4 độ Richter xảy ra ở Nepal, ít nhất 5 người chết

0
22

Các nhân viên y tế đang động viên những người dân tại Chautara sau trận động đất.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết trận động đất mạnh 7,4 độ Richter đã xảy ra tại thị trấn Namche Bazar, gần dãy Everest vào khoảng 12h30 ngày hôm nay (theo giờ địa phương).

Một phát ngôn viên đến từ Tổ chức Di cư quốc tế, 1 cơ quan của Liên Hợp Quốc cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng ở Chautara, phía Đông thủ đô Kathmandu, Nepal. “Tình hình hiện tại ở Chautara, vài căn nhà đã sập, 4 người thiệt mạng”, Reuters dẫn lời ông Paul Dillon đến từ Kathmandu qua điện thoại.

Báo chí địa phương đưa tin thêm 1 người đã thiệt mạng ở Teku, nâng tổng số người chết lên 5 người. Ngoài ra, hơn 300 người đã bị thương.

1

Trận động đất mạnh 7,4 độ Richter đã xảy ra tại thị trấn Namche Bazar, gần dãy Everest.
2

Nhiều người liên tục cập nhật tình hình động đất ở Nepal.

Tâm chấn của trận động đất được xác định nằm gần khu cắm trại tại khu vực Everest – nơi mới chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất cuối tháng Tư khi 18 nhà leo núi đã thiệt mạng khi đang trên đường chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới.

3

2 trận động đất xảy ra ở 2 khu vực khá gần của Nepal.

4 5 6

Người dân sợ hãi lao ra ngoài đường. Ảnh: Twitter.

“Nó thực sự rất mạnh”, Prakash Shilpakar, 1 chủ cửa hàng bán đồ thủ công ở Kathmadu cho biết. Anh Prakash nói ngay khi cảm nhận được sự rung lắc, anh đã cố gắng gọi điện cho bố mẹ ở thị trấn Bhaktapur – thị trấn bị tàn phá gần như hoàn toàn sau trận động đất mạnh 7,9 độ Richter xảy ra vào ngày 25/4 vừa qua.

Rất nhiều người dân đã cảm nhận được dư chấn của trận động đất ở khu vực phía Bắc Ấn Độ và thủ đô New Delhi. Do ảnh hưởng của trận động đất, các tòa nhà đã rung lắc hơn 1 phút đồng hồ, trong khi đó, người dân sợ hãi phải lao nhanh ra ngoài đường.

7

Reuters India cho biết trên Twitter 3 trận lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực Sindhupalchowk của Nepal. Nguồn tin từ cơ quan chức năng cũng cho biết ít nhất 12 người đã bị thương.

8 9

Các bệnh nhân được đưa ra khỏi bệnh viện ở Kathmandu ngay khi trận động đất xảy ra.

10

Sân bay Kathmandu đã đóng cửa, bảng báo chờ bay đã hiện.

Ngay sau khi trận động đất xảy ra, chính phủ Nepal đã khuyến cáo người dân không nên ở trong nhà mà tập trung ở các khu vực ngoài trời, đồng thời không nên gọi điện để tránh nghẽn mạng mà chỉ gửi tin nhắn cho những người thân yêu.

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Nepal, ông Laxmi Prasad Dhakal cho biết Dolakha và Sindhupalchowk là ‬khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

“Dolakha và Sindhupalchowk là 2 khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Trực thăng và đội y tế, cứu hộ đã được cử tới khu vực này để cứu trợ”, ông Laxmi nói.

11 12

Trận động đất khiến nhiều khu vực biên giới Nepal – Trung Quốc sạt lở.

Trận động đất này xảy ra 18 ngày sau khi thảm họa động đất mạnh 7,9 độ Richter xảy ra vào ngày 25/4 khiến hơn 8.000 người thiệt mạng và 17.000 người bị thương.

* Tiếp tục cập nhật…

(Nguồn: Telegraph, RT, Reuters)