Hình ảnh người liên quan đến cái chết của ông Kim Jong Nam

0
12

Hình ảnh trong camera an ninh được cho là của nghi can trong vụ ông Kim chết tại sân bay Kuala Lumpur. Ảnh: KBS.

Các quan chức Hàn Quốc và cảnh sát Malaysia xác nhận ông Kim Jong Nam chết tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2. Triều Tiên vẫn chưa lên tiếng về việc này.

Một cảnh sát Malaysia cho biết ông Kim đã bị hai người phụ nữ theo sau và làm bỏng mắt bằng một thứ chất lỏng. Tuy nhiên, báo chí Malaysia hiện vẫn đưa những thông tin mâu thuẫn nhau được trích từ chính cảnh sát này, bao gồm việc ông Kim bị tiêm, phun, hay chụp khăn thấm chất lỏng lên mặt.

Tờ The Star (Malaysia) miêu tả hai người phụ nữ đã tấn công ông Kim đều có da sáng, tóc dài ngang vai. Một người mặc áo trắng, váy giả jean và mang balo xanh. Người thứ hai mặc áo xanh và quần jean.

Các nhân viên tại sân bay Kuala Lumpur không hay biết gì cho đến khi ông Kim cầu cứu.

Straits Times (Singapore) cho biết camera an ninh đã ghi lại hình ảnh một người phụ nữ trông tương tự mô tả trên, tuy nhiên cảnh sát Malaysia vẫn chưa xác nhận đó là nghi phạm.

Hinh anh nguoi lien quan den cai chet cua ong Kim Jong Nam hinh anh 2
Người phụ nữ được cho đã nhanh chóng bắt taxi rời đi sau khi tiếp cận ông Kim. Ảnh: KBS.

Ông Kim Jong Nam là con trai cả của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il và là anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong Un. Ông từng được cất nhắc vào vị trí quan trọng trong chính quyền trước khi vướng vào bê bối và bị thất sủng.

Sau khi em trai Kim Jong Un trở thành lãnh đạo Triều Tiên vào năm 2011, Kim Jong Nam rời quê hương, đồng thời không nắm giữ bất kỳ chức vụ nào trong bộ máy chính quyền Bình Nhưỡng.

Trong những năm ở nước ngoài, ông chủ yếu sống ở Macau (Trung Quốc) Singapore và Malaysia.