Hillary và Trump khẩu chiến dữ dội

0
16

Hillary Clinton và Donald Trump. (Ảnh: Politicususa)

“Ngôn từ có thể gây những hậu quả khủng khiếp”, nữ ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Mỹ nói về những lời lẽ mà đối thủ Đảng Cộng hòa của bà đưa ra ngày 9/8 về Luật sửa đổi thứ hai (Second Amendment) cho phép người dân sở hữu súng.

“Hôm qua, chúng ta chứng kiến lần mới nhất trong một chuỗi dài những bình luận tùy tiện vượt quá giới hạn từ Donald Trump”, bà Clinton nói.

Nữ chính trị gia nhắc đến những tranh cãi trước đó, trong đó có những ghét hận của ông Trump với cha mẹ của một binh sĩ Hồi giáo Mỹ bị giết hại, và việc ông cho rằng thêm nhiều nước nữa cần có vũ khí hạt nhân.

“Và giờ đây, mỗi một vụ việc đơn lẻ trong những sự kiện đó cho chúng ta thấy Donald Trump không có khí chất để làm Tổng thống và Tổng tư lệnh nước Mỹ”, Hillary nhấn mạnh thêm.

Cuộc khẩu chiến giữa Hillary và Trump bùng phát mạnh từ chiều 9/8, khi tỷ phú Mỹ phát biểu tại cuộc mít-tinh ở Wilmington, Bắc Carolina, rằng những người ủng hộ Luật sửa đổi Thứ hai cần ngăn Hillary Clinton bổ nhiệm các thẩm phán làm suy yếu quyền sở hữu súng vào Tòa án Tối cao.

“Hillary muốn xóa bỏ Luật sửa đổi Thứ hai. Nếu bà ấy chọn thẩm phán xong thì các bạn chẳng thể thay đổi điều gì. Đó sẽ là một ngày kinh hoàng. Chúng ta đã bị trói”, Trump nói.

Sau đó, Cơ quan Mật vụ Mỹ đã phải nhắc nhở Trump về những bình luận này.

Tối 9/8, tỷ phú Mỹ lập luận ông chỉ tìm cách đoàn kết những người sở hữu súng phản đối bà Clinton mà thôi.