Hillary Clinton yêu cầu FBI đăng tải email bí mật mới của bà

0
8

FBI đang điều tra những email bí mật mới của bà Clinton

Ứng cử viên đảng Dân chủ cho rằng người dân Mỹ xứng đáng có càng nhiều thông tin càng tốt về vụ bê bối email cá nhân của bà trước ngày bầu cử 8.11. Bà Clinton nói: “Chúng ta hãy cho mọi người thấy chúng”.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ tự tin rằng cuộc điều tra mới của FBI sẽ không tìm thấy những email đóng dấu mật. Nếu phát hiện email đóng dấu mật có thể khiến FBI thay đổi quyết định không truy tố bà Clinton hồi tháng 7.

Tuyên bố của bà Clinton được đưa ra chỉ vài giờ sau khi FBI cho biết họ đang xem xét các email mới được phát hiện từ hộp thư điện tử bí mật của bà.

Cụ thể, Giám đốc FBI James Comey hôm 28.10 thông báo với các nghị sĩ rằng họ đang xem xét thư điện tử mới phát hiện, “dường như có liên quan” đến cuộc điều tra hộp thư điện tử cá nhân của bà Clinton.

FBI tìm thấy những thư điện tử mới khi kiểm tra các thiết bị của cựu nghị sĩ Anthony Weiner bị tịch thu. Trong lúc xem xét máy tính của ông Weiner, các nhà điều tra phát hiện bà Human Abedin, trợ lý hàng đầu của bà Clinton (là vợ cũ của ông Weiner) cũng sử dụng nó. Kết quả cho thấy thiết bị này chứa một số thư điện tử giữa bà Abedin và bà Clinton.

Ông Weiner mới chia tay với bà Abedin sau khi cựu nghị sĩ này bị nghi chat sex với trẻ vị thành niên.
Skip in 4…Ad finishes in 26 seconds

FBI đang xem xét liệu những thư điện tử mới bị phát hiện có chứa thông tin mật hay không. Điều này có thể tác động đến cuộc điều tra về máy chủ cá nhân của bà Clinton vốn đã khép lại trước đó. Ông Comey không rõ những bức thư mới có tầm quan trọng thế nào và cuộc điều tra sẽ kéo dài bao lâu.