Hillary Clinton “phá luật” khi vận động tranh cử

0
12

Bà Hillary gặp gỡ các hành khách trên tàu điện ngầm New York (Ảnh: Reuters)

Hôm thứ Năm (7/4), bà Hillary lên một chuyến tàu tại Manhattan và không có ý giấu giếm sự xuất hiện này. Thay vào đó, bà Hillary vui vẻ hợp tác với người hộ tống mình lúc đó là Ruben Diaz, quận trưởng quận Bronx Boroug, khi ông Ruben giới thiệu bà là “tổng thống sắp tới của nước Mỹ” với những hành khách đang sửng sốt vì xuất hiện của bà. Sau đó bà nói chuyện với các hành khách trên tàu – những người nhận thức rõ hơn cả về cuộc bầu cử sắp diễn ra trong tháng này tại New York.

Theo tờ New York Post, việc làm này của bà Hillary đã vi phạm Mục 1050.6 (c) trong Nội quy tàu điện ngầm, trong đó cấm vận động tranh cử trên tàu. Nội quy chỉ cho phép các ứng cử viên vận động tranh cử tại các nhà ga miễn sao họ đứng cách xa máy và quầy bán vé ít nhất 7,6 mét.

Vi phạm quy tắc này, bà Clinton có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt là 25 USD hoặc 10 ngày tạm giam. Tuy nhiên những hình phạt này còn phụ thuộc vào việc Ủy ban Giao thông đô thị New York có thi hành luật trong trường hợp này không.

Sự việc bà Hillary xuất hiện trên tàu vừa qua là một ví dụ điển hình cho thấy mạng lưới tàu điện ngầm có thể trở thành rắc rối cho chính trị gia, thậm chí cả với những người coi New York là quê nhà.

Là sinh viên từng theo học tại Đại học luật Yale song bà Hillary đang phải đối mặt với nhiều vấn đề pháp lý cấp bách. Một cuộc điều tra liên quan tới hành vi sử dụng máy chủ thư điện tử riêng tư trong khi bà còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ vẫn đang được Cục điều tra liên bang FBI tiến hành. Bà cũng là Đệ nhất phu nhân duy nhất phải ra hầu tòa để cung cấp bằng chứng trong quá trình điều tra vụ Whitewater dưới thời chồng bà, ông Bill Clinton, làm Tổng thống.

Theo Telegraph