Hillary Clinton hoãn chuyến thăm đến Charlotte vì bạo lực

0
5

Hillary Clinton hoãn chuyến thăm đến Charlotte vì bạo lực

Theo đó, bà Hillary Clinton đã rất vui mừng và vinh dự khi nhận được lời mời từ các nhà lãnh đạo đức tin đến thăm cộng đồng Charlotte.

Tuy nhiên, sau khi thảo luận thêm với các nhà lãnh đạo địa phương, bà Hilllary Clinton đã quyết định hoãn chuyến thăm đến Charlotte vào ngày 25/9 để không ảnh hưởng đến công việc của thành phố, thay vào đó, bà Hillary Clinton sẽ đến thăm thành phố vào ngày 2/10 vì nơi đây vừa xảy ra cuộc biểu tình bạo lực sau khi một người đàn ông da đen bị giết bởi cảnh sát hồi đầu tuần này.

Biểu tình nổ ra ở Charlotte đêm 20/9 (giờ địa phương) sau khi một cảnh sát nổ súng giết nhầm Keith Lamont Scott, 43 tuổi, một dân thường người da đen. Biểu tình nhanh chóng biến thành bạo lực với ít nhất 16 cảnh sát bị thương.

Hôm qua (23/9), Rakeyia Scott, vợ của nạn nhân này đã công bố đoạn video quay bằng điện thoại di động thời điểm anh bị cảnh sát bắn chết ở thành phố Charlotte ngày 20/9. Tuy nhiên, cảnh sát đã từ chối công bố video và khẳng định sẽ không có bất cứ trường hợp nào để công chúng có thể xem các đoạn phim liên quan đến cái chết của người đàn ông da đen.

(Channelnewsasia)