Hiệu trưởng ở Indiana bị thiệt mạng vì cứu học sinh

0
10

Phụ huynh đón học sinh ngay sau khi xảy ra tai nạn làm một hiệu trưởng thiệt mạng. (Hình: Mykal McEldowney/The Indianapolis Star via AP)

Một nữ hiệu trưởng trường tiểu học ở thành phố Indianapolis đã đẩy mấy em nhỏ học sinh ở cạnh bà ra khỏi hướng chiếc xe buýt đang chồm tới, trước khi chiếc xe này ủi vào làm bà chết tại chỗ, theo giới hữu trách hôm Thứ Ba.

Bà Susan Jordan, hiệu trưởng trường tiểu học Amy Beverland, nằm về phía Đông Bắc thành phố Indianapolis, bị thiệt mạng và hai trẻ em 10 tuổi bị thương nhưng không trầm trọng khi chiếc xe buýt bất ngờ chồm tới, giới hữu trách cho hay.

Các xe buýt chở học sinh đang sắp hàng bên ngoài trường khi tai nạn này xảy ra lúc khoảng 2 giờ 45 phút trưa, theo Đại Úy Rita Reith thuộc Sở Cứu Hỏa Indianapolis.

“Đột nhiên chiếc xe buýt chồm lên lề đường,” Đại Úy Reith cho hay.

Người nữ tài xế của chiếc xe buýt cho nhân viên cứu hỏa hay rằng bà không hiểu lý do gì chiếc xe buýt đột nhiên khởi động, theo phát ngôn viên Reith vào tối ngày Thứ Ba.

Người tài xế này cũng cho biết “ngay vào lúc tai nạn xảy ra” bà thấy hiệu trưởng Jordan đẩy mấy đứa trẻ ra ngoài hướng tiến của chiếc xe.

Người tài xế và 25 học sinh trên xe được khám nghiệm nhưng không cần phải vào bệnh viện, theo phát ngôn viên Reith.

Bà Jordan là hiệu trưởng của trường này từ 22 năm qua và được các học sinh, nhân viên nhà trường cũng như phụ huynh học sinh thương mến, theo giám đốc học khu Lawrence, ông Shawn Smith, cho báo chí hay.

Học khu này hủy bỏ các lớp học hôm Thứ Tư. Sở Cảnh Sát Indianapolis cho hay người tài xế được thử máu, một điều thường thấy mỗi khi có tai nạn làm chết người

:NV:

SHARE