Hiệu trưởng mất việc vì ủng hộ cảnh sát vụ hồ bơi ở Texas

0
6

Cư dân biểu tình phản đối cảnh sát McKinney mạnh tay với dân. (Hình: Tom Fox/The Dallas Morning News via AP)

Hiệu trưởng một trường trung học ở Miami vừa bị mất việc, sau khi đưa ra lời bình luận trên Facebook, bênh vực một cảnh sát viên ở Texas, người trấn áp một bé gái 15 tuổi té nhào trên mặt đất và rút súng chĩa vào các thiếu niên da đen khác trong một vụ lộn xộn tại một hồ bơi ở thành phố McKinney, Texas, theo tin của NBC News.

Ông Alberto Iber, hiệu trưởng trường trung học North Miami, bênh vực cảnh sát viên Eric Casebolt, người mà nay đã từ chức vì rút súng trong sự kiện kể trên.

Trên trang Facebook của mình, ông Iber viết rằng, “Người cảnh sát không làm gì sai mà chỉ lo bảo vệ tính mạng của mình. Tôi tán dương việc làm của ông ấy.”

Khi đọc được điều này, một học sinh nhận xét, “Là hiệu trưởng của trường trung học North Miami mà như vậy thì tệ quá. Làm sao lại có thể binh vực một người dám chĩa súng vào thanh thiếu niên.”

Và học khu của địa phương đồng ý với em học sinh.

Ông Iber bị mất chức hiệu trưởng và sẽ sớm có người thay thế.

Các giới chức thuộc Học Khu Miami-Dade hôm Thứ Tư đưa ra một thông cáo, trong đó có đoạn viết, “Nhân viên của hệ thống trường công Miami-Dade County giữ vững tiêu chí cao, và theo chủ trương của hội đồng giáo dục, nhân viên phải biết tự chế, vừa cá nhân vừa chuyên nghiệp, theo tác phong tượng trưng cho giá trị căn bản của học khu.”

Các giới chức cho biết ông Iber vẫn tiếp tục làm việc với công việc hành chánh cho tới khi được tái bổ nhiệm vào chức vụ khác.

:NV:

SHARE