Hiệu trưởng bị tố bắt 42 học sinh lớp 6 đứng nhiều giờ

Nữ sinh lớp 6 nói em và 41 bạn bị thầy hiệu trưởng bắt đứng ngoài hành lang suốt ba tiết học.

Ba ngày qua, nhiều người ở thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) tỏ ra không hài lòng khi con, cháu của họ bị thầy, cô trường THCS và THPT Trần Đề bắt phạt đứng nhiều giờ liền trước hành lang lớp học. Vụ việc xảy ra tại lớp 6A3 sáng 3/4.

Theo một nữ sinh, cuối tiết một môn Ngữ văn, do vài bạn nam đùa giỡn nên cả lớp 42 em bị thầy hiệu trưởng Trần Quốc Thống bắt phạt đứng ngoài hành lang. Do đứng nhiều giờ liên tục từ tiết 2-4, vài học sinh mệt mỏi.

“Có một bạn mệt đến muốn xỉu. Em cũng mệt lắm vì bị thầy bắt đứng nhiều tiết liền. Về nhà, em bị bệnh và nghỉ học ngày hôm sau”, nữ sinh trên kể.

Trao đổi với Zing.vn chiều 6/4, ông Trần Quốc Thống cho biết hôm đó, ban giám hiệu có mời cô giáo dạy Ngữ văn lớp 6A3 làm việc vì để các em gây mất trật tự.

“Sau khi làm việc với cô giáo, tôi có kêu cô ấy về lớp rồi quản lý, dạy các em. Cô giáo nghe không rõ nên không cho học sinh vào, các em đứng bên ngoài luôn. Tôi đinh ninh cô giáo đã kêu các em vô lớp nên về phòng làm việc. Một lúc sau y tế qua báo thì tôi cho xử lý”, ông Thống nói.

Phóng viên đặt vấn đề học sinh ngất xỉu vì đứng quá lâu thì vị hiệu trưởng nói không có, mà chỉ vài em sức khỏe không tốt do chưa ăn sáng.

“Lúc tôi xuống là tiết hai, hơn 8h, các em đứng đến 9-10h gì đó chứ không phải tới trưa”, ông Thống giãi bày.

Theo hiệu trưởng trường THCS và THPT Trần Đề, lớp 6A3 được ông Thống chấn chỉnh 2-3 lần vì các em gây ồn ào. Lớp này có vài em hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đi Bình Dương làm thuê.

“Một số em thường xuyên làm ồn nên giáo viên phản ánh hoài. Phía trường quan tâm chấn chỉnh các em. Ví dụ 1-2 em quậy mà không xử lý dứt điểm thì kéo dài ra cả lớp, không ổn định được. Nếu xử lý không khéo, các em bỏ học nữa”, vị hiệu trưởng nêu quan điểm.

Sóc Trăng vừa xảy ra vụ hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm (xã Phú Tâm, huyện Châu Thành) xin lỗi cả đội bóng chuyền vì nói các em là “quân phản bội”.

Còn tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) thì bị Thanh tra tỉnh Sóc Trăng phát hiện sai phạm tài chính trên 1,2 tỷ đồng. Trong đó, Hiệu trưởng Phạm Ngọc Phụng duyệt chi sai trên 527,2 triệu và chịu trách nhiệm liên đới 684,3 triệu đồng.

“Đối chiếu quy định pháp luật hiện hành, bà Phụng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cụ thể là hành vi Vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng được quy định tại Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015”, luật sư Nguyễn Văn Đức nêu trong đơn gửi Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng để tố cáo lãnh đạo Trường THPT Hoàng Diệu.

Theo Lao Động

SHARE