Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 15 người chết

0
8

Cụ thể, v ụ xả súng ở trường đại học Mỹ xảy ra vào lúc 10h30 (giờ địa phương) ngày 1/10 diễn ra tại Cao đẳng Cộng đồng Umpqua, thành phố Roseburg, bang Oregon.

1

Một kẻ tấn công đã điên cuồng xả súng vào một lớp học ở trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua. Sau khi nhận được thông báo, nhà chức trách bang Oregon nhanh chóng có mặt và tiến hành sơ tán các giảng viên, sinh viên của trường tới khoanh đất thường dùng làm nơi tổ chức hội chợ triển lãm. Ảnh: sinh viên Hannal Miles (giữa) chưa hết hoảng sợ trong lúc đoàn tụ với người thân.

2

Xe buýt chở sinh viên trường tới nơi an toàn.

3

Bạn bè, người thân mau chóng tới trường để chờ tin tức những người còn đang mắc kẹt trong trường.

4

Hai nhân viên đặc nhiệm đang tiến vào bên trong trường.

5

Mọi người lần lượt rời hiện trường trong sự giám sát của cảnh sát.

6

Vỏ đạn văng ra ngoài đường được cánh sát đánh dấu. Theo nhiều nhân chứng, họ đã nghe thấy những nhiều loạt đạn và tiếng la hét hoảng sợ.

7

Người thân sốt ruột đứng chờ tin tức.

8

Nhóm lính đặc vụ nhanh chóng tới ngôi trường bị xả súng.

9

Cảnh sát kiểm tra túi của các sinh viên trường sau vụ xả súng kinh hoàng.

10

Một nạn nhân bị thương được đưa tới bệnh viện. Cảnh sát đã tiêu diệt kẻ tấn công được cho là một nam thanh niên 20 tuổi sau cuộc đấu súng ác liệt.

11

Tổng thống Obama bày tỏ sự giận dữ, đau buồn ngay sau khi nhận tin tức về vụ xả súng đẫm máu ở trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua. Ông cũng kêu gọi cần sớm đưa ra các quy định thắt chặt luật sở hữu súng ở Mỹ.