Hiện có 129 nhân chứng trong vụ án Đoàn Thị Hương

Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương tại Malaysia trong những ngày qua tập trung vào nội dung liên quan đến thông tin về hộ chiếu của Đoàn Thị Hương đi Hàn Quốc, các quy định về việc thu thập, phân tích và lưu giữ hóa chất của vụ án và việc công tố viên thông qua danh sách 34 nhân chứng buộc tội trong số 129 nhân chứng hiện có.

Bản tin Bảo hộ công dân ngày 6.4 của Bộ Ngoại giao Việt Namcho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, trong các ngày 2 – 3.4 và 5.4, Tòa án Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia tiếp tục xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Phiên xét xử tiếp tục phần tranh tụng giữa luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương và các bên công tố, cơ quan an ninh điều tra, chuyên gia hóa chất về các chứng cứ thu thập được.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư bào chữa người Malaysia đã tham dự phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Phiên tòa tập trung vào một số nội dung liên quan đến thông tin về hộ chiếu của Đoàn Thị Hương trong chuyến đi Hàn Quốc. Bên cạnh đó, phiên tòa tập trung vào các quy định về việc thu thập, phân tích và lưu giữ hóa chất của vụ án cũng như việc công tố viên thông qua danh sách 34 nhân chứng buộc tội trong số 129 nhân chứng hiện có.

Dự kiến phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra từ ngày 27.6-29.6.2018. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư bào chữa, các cơ quan liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Theo Lao Động

SHARE