Hezbollah tuyên bố có thể xâm nhập vào Israel “trong nhiều năm qua”

Ảnh: The Star

Beirut, Lebanon – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Bảy (26 tháng 1), ông Sayyed Hassan Nasrallah – nhà lãnh đạo Hezbollah cho biết, tổ chức Lebanon được Iran hậu thuẫn này đã có thể đặt chân vào Israel “trong nhiều năm qua.” Đây là phản hồi đầu tiên của Hezbollah về việc Israel phát hiện đường hầm đào từ Lebanon vào lãnh thổ Israel.

Tình hình căng thẳng giữa Israel và Lebanon đã gia tăng, khi Israel vạch trần “các đường hầm tấn công” của Hezbollah hồi tháng trước, và Lebanon cáo buộc rằng một hàng rào biên giới của Israel đã lấn sang lãnh thổ của họ. Israel hiện đang xem Iran là kẻ thù lớn nhất, và xem Hezbollah là mối đe dọa chính ở biên giới nước này.

Khi trả lời trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình al-Mayadeen TV, ông Sayyed Hassan Nasrallah cho biết, Hezbollah không hề muốn lôi kéo Lebanon vào cuộc chiến với Israel. Nhưng ông cũng cho biết, Hezbollah đang lo sợ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ tính toán sai lầm nước cờ trước cuộc bầu cử tháng Tư của Israel và có thể “đưa ra hành động hấp tấp.” Ông khuyến cáo rằng “trục kháng chiến” ( “resistance axis”) – danh xưng do nhóm này tự sử dụng ám chỉ Hezbollah, Iran và Syria – có thể sẽ thay đổi phản ứng của họ đối với các cuộc tấn công của Israel ở Syria, bao gồm cả việc bắn phá Tel Aviv.

Cả Israel và Hezbollah đều chỉ ra rằng, bất kỳ cuộc chiến mới nào giữa hai bên cũng sẽ có phạm vi lớn hơn cuộc chiến gần đây, vốn đã diễn ra hồi năm 2006 trên lãnh thổ Lebanon.

Theo SBTN

SHARE