Hệ thống bán lẻ Sports Authority khai phá sản

0
4

Một cửa hàng Sports Authority.

COLORADO – Hệ thống bán lẻ nổi tiếng Sports Authority đang nộp đơn xin khai phá sản, và dự định loại bỏ gần một phần ba trong tổng số các cửa hàng của họ. Hôm thứ Tư, công ty bán lẻ đồ thể thao này nói rằng họ dự tính đóng cửa hoặc bán lại chừng 140 cửa hàng và hai trung tâm phân phối, ở Denver và Chicago. Các cửa hàng bị đóng cửa hoặc bị bán được xác định là một phần của tiến trình khai phá sản, theo một phát ngôn viên cho biết.

Công ty này đặt trụ sở ở Englewood, Colorado, có 463 cửa hàng tại 41 tiểu bang và Puerto Rico. Việc đóng cửa các cửa tiệm được dự kiến ​​sẽ phải mất tới ba tháng.

Các cửa hàng Sports Authority sẽ hoạt động theo những thời biểu bình thường, trong thời gian diễn ra tiến trình khai phá sản. Trên trang web riêng, công ty nói rằng họ sẽ tiếp tục hoạt động. Công ty dự định chấp nhận bảo hành các mặt hàng được mua tại các cửa hàng hoặc trên mạng Internet. Trong một văn bản, giám đốc điều hành Michael Foss nói, “Chúng tôi đang làm việc này để có thể tiếp tục thích nghi công việc kinh doanh, nhằm đáp ứng thế năng động trong ngành kỹ nghệ bán lẻ. Ông nói rằng công ty cần ít cửa hàng hơn, giữa lúc mọi người đang chuyển sang mua sắm trên mạng Internet. Toàn ngành bán lẻ đang phải vất vả đối phó với chuyện người tiêu thụ chuyển sang mua sắm trên mạng Internet bằng cách cố gắng tìm cách thu hút các khách hàng đến những cửa tiệm thật sự chứ không phải trên mạng. Công ty Macy Inc. đã mở Macy’s Backstage để đương đầu với công ty bán lẻ giảm giá T.J. Maxx. Công ty J.C. Penney Co. đang sử dụng các mặt hàng mang nhãn hiệu cửa tiệm để chống lại những áp lực giá cả từ các đối thủ trên mạng Internet. Mới đây J.C. Penney mở một chiến dịch được gọi là “Nhận Trị Giá Penney Của Bạn”, cung cấp một số mặt hàng giá rẻ mang nhãn hiệu cửa tiệm.

Trong một bức thư gửi cho các khách hàng, được đăng trên trang web của công ty, ông Foss nói rằng kế hoạch dài hạn của Sports Authority bao gồm việc nâng cao phẩm chất các cửa hàng và cải thiện trang web của công ty. Foss nói rằng Sports Authority Inc., do tư nhân nắm giữ, đã nhận được sự quan tâm từ các bên thứ ba có thể muốn đầu tư vào, hoặc mua lại một số hay là toàn thể hoạt động kinh doanh. Ông nói thêm rằng Sports Authority dự định tiếp tục đánh giá tất cả các lựa chọn của công ty.

Sports Authority cho biết công ty dự kiến sẽ có đủ tiền trong tiến trình khai phá sản, khi tính luôn tiền mặt từ các hoạt động, và dự đoán sẽ tiếp cận được $595 triệu trong tài chánh của công ty đang khai phá sản những vẫn còn sở hữu tài sản.

Sports Authority đã nộp đơn xin khai phá sản tại Tòa Án Phá Sản Liên Bang Địa Hạt Delaware

:VD:

SHARE