Hé lộ nguồn gốc 1 trong 3 cây khổng lồ bị bắt ở Thừa Thiên – Huế

Chủ nhân của 1 trong 3 cây khổng lồ bị bắt giữ ở Thừa Thiên - Huế do vi phạm luật an toàn giao thông khi vận chuyển đã được xác định.

Liên quan đến sự việc 3 cây đa khổng lồ bị Cảnh sát giao thông (CSGT) Thừa Thiên Huế bắt giữ vào ngày 30/3, các cơ quan chức năng đã xác định được nguồn gốc 1 trong 3 cây.

Ông Y Sy H’Đơk, Chi cục trưởng Cục kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi nhận thông tin từ báo chí đã cử lực lượng đi kiểm tra, xác minh cụ thể.

Theo ông H’Đơk, dù chưa có thông tin chính thức nhưng khi đơn vị vận chuyển là Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) nói rằng được thuê chở từ Đắk Lắk ra Hà Nội nên lập tức phải xác minh

“Thông tin xác minh ban đầu 3 câu này ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng. Từng trường hợp cụ thể thì phải chờ báo cáo của anh em rồi mới thông tin được”, ông H’Đơk nói.

Trong khi đó ông Nguyễn Văn Tiếp, Hạt trưởng hạt kiểm lâm Krông Năng (Đắk Lắk), cho hay đã xác định được nguồn gốc 1 trong 3 cây cổ thụ bị bắt giữ ở Thừa Thiên – Huế.

Đó là một cây đa sộp có chiều cao 14m, rộng 1,3m và là cây trồng trong vườn của ông Nguyễn Ngọc Chung (trú thôn Giang Hà, xã Tam Giang, huyện Krông Năng).

“Khi đốn hạ cây này ông Chung có xin phép UBND xã. Ông Chung cho biết cây này để tặng một ngôi chùa ở Hà Nội.

Nguồn gốc 2 cây còn lại chúng tôi chưa xác minh được nên chưa dám nói là cây rừng hay cây trong vườn nhà”, ông Tiếp nói.

Hé lộ nguồn gốc 1 trong 3 cây khổng lồ bị bắt ở Thừa Thiên - Huế - Ảnh 2.

Nguồn gốc 3 cây khổng lồ bị CSGT Thừa Thiên – Huế bắt giữ vẫn chưa rõ ràng

Liên quan đến sự việc, ông Đỗ Quang Tùng, Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm đã yêu cầu Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk làm rõ nguồn gốc 3 cây khổng lồ bị CSGT Thừa Thiên Huế bắt giữ khi đang vận chuyển trên Quốc lộ 1A.

Ông Tùng yêu cầu nếu cây trong vườn thì phải có xác nhận của chính quyền còn nếu cây rừng thì phải làm rõ những vấn đề có liên quan.

Hé lộ nguồn gốc 1 trong 3 cây khổng lồ bị bắt ở Thừa Thiên - Huế - Ảnh 3.

Những thân cây có kích thước khủng bị bắt giữ khi đang vận chuyển trên Quốc lộ 1A

Trước đó, vào ngày 30/3, CSGT Thừa Thiên Huế đã phát hiện và bắt giữ 3 xe tải và xe đầu kéo chở cây khủng lưu thông theo hướng Nam – Bắc.

Ba xe này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn đóng tại TP Đồng Hới (Quảng Bình). Các xe vi phạm các quy định về luật an toàn giao thông nên bị xử phạt số tiền tổng cộng 81,7 triệu đồng.

Các tài xế và đơn vị vận chuyển không xuất trình được nguồn gốc 3 cây khổng lồ nên sau đó đã bị CSGT Thừa Thiên Huế tạm giữ. 3 cây khổng lồ hiện được để ven đường nằm trên tuyến tránh Quốc lộ 1A đoạn qua Thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) nên gây ra sự tò mò của người dân trong vùng.

theo Trí Thức Trẻ

SHARE