Hầu hết người Việt Nam muốn đổi việc làm trong năm tới

Có tới 78% người đi làm ở Việt Nam hy vọng đổi sang một công việc mới tốt hơn vào năm tới.

Theo một cuộc thăm dò mới đây do hãng tuyển dụng VietnamWorks thực hiện và được báo mạng VnExpress đăng tải, thì gần 6 trong 10 người trả lời cho biết, họ muốn thay đổi việc làm ngay từ đầu năm dương lịch, trong khi 26% dự trù đổi việc sau Tết Nguyên Đán.

Trong 900 người trả lời thăm dò, 30% cho biết nguyên do hàng đầu khiến họ muốn đổi việc là không thấy có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Lương bổng là nguyên do thứ hai, với 24% cho biết họ muốn đổi việc vì không hài lòng với mức lương hiện thời. Nguyên do thứ ba là không được huấn luyện và phát triển như mong muốn, với 21% số người được thăm dò nêu nguyên do này. Kế đến, 17% cho biết họ không vui với mức tiền thưởng và những quyền lợi khác. Có 10% muốn đổi việc vì bị căng thẳng, và 8% không ưa cấp trên của mình.

Vẫn theo báo cáo của VietnamWorks thì thành phố Sài Gòn dẫn đầu thị trường tuyển dụng năm nay với số việc làm cần tuyển người cao nhất, và tỉ lệ tăng trưởng là 15%. Hà Nội đứng thứ hai về số việc làm cần tuyển nhân viên, nhưng tỉ lệ tăng trưởng việc làm chỉ là 3%. Bà Rịa – Vũng Tàu có tỉ lệ tăng trưởng việc làm cao nhất là 45%, theo sau là Long An với 22%. Bán lẻ là ngành có nhiều việc làm cần tuyển người nhất trong năm nay, theo sau là tài chính và điều hành.

Theo SBTN

SHARE