Hầu hết dân Mỹ mua sắm bằng tiền mặt cho mùa lễ 2015

0
10

(Hình minh họa: Getty Images/Adek Berry)

Để tránh chi tiêu quá độ, hầu hết người Mỹ sẽ mua sắm bằng tiền mặt vào mùa lễ năm nay, theo tường thuật của MarketWatch.

Tiền mặt sẽ là cách trả tiền được áp dụng nhiều nhất đối với người đi mua sắm quà cáp.

Khoảng 39% người Mỹ nói, họ dự trù dùng tiền mặt cho hầu hết việc mua sắm vào dịp lễ, con số này cũng gần với con số 38% thăm dò hồi năm 2014.

Sau tiền mặt, cách trả tiền thông dụng thứ nhì là thẻ rút tiền ngân hàng debit card, với 31%, theo sau là thẻ tín dụng (22%) và ngân phiếu (3%).

Đặc biệt người trẻ lại ít thích xài thẻ tín dụng. 48% thuộc thế hệ milliennial nói, họ thích mua sắm bằng debit card, và 36% xài bằng tiền mặt.

Trả tiền bằng dụng cụ di động vẫn chưa thông dụng mấy; chỉ 14% người tuổi trưởng thành dùng dụng cụ di động để thanh toán tiền.

Ông Mike Cetera, một phân tích gia về tín dụng tại Bankrate, nhận định, việc thích xài tiền mặt có vẻ xuất phát từ tâm lý muốn tránh tình trạng xài quá lố.

Ông Cetera tiếp rằng họ không muốn xài trên số tiền họ có. Thăm dò cho thấy người có thu nhập $75,000 mỗi năm trở lên mới thường xài thẻ tín dụng, so với người có thu nhập thấp hơn.

Thế hệ millennial có khuynh hướng tránh credit card so với các thế hệ đi trước. 63% không có ngay cả một credit card.

Ông Cetera nói: “Họ lớn lên trong thời kỳ Đại Suy Thoái và chứng kiến những khó khăn xảy đến với cha mẹ họ. Họ không muốn để bị rơi vào tình trạng nơ nần nên tránh xa những món nợ với tiền lời quá cao.”

:I:

SHARE