Hậu cần Mỹ “sấp mặt” phục vụ Thủy quân lục chiến trước khi đổ bộ

Trước khi đổ bộ, lực lượng Thuỷ quân Lục chiến Mỹ có vẻ rất "nhàn hạ" trong khi đó lực lượng hậu cần lại vô cùng bận bịu và vất vả để chuẩn bị mọi thứ cho cuộc đổ bộ vào bờ.

Trong mọi cuộc đổ bộ, bờ biển có thể sẽ biến thành “bãi tử địa” nhưng bên trong tàu đổ bộ tấn công, mọi việc lại ồn ào như… một cái chợ dù rất có trật tự và ngăn nắp. Nguồn ảnh: BI.

Hau can My

Đủ các loại phương tiện như xe nâng, xe cẩu được huy động để bốc hàng hoá, hậu cần từ kho chứa chất lên các phương tiện vận tải đổ bộ. Nguồn ảnh: BI.

Hau can My

Các kho chứa được đặt trên những giá cao tới vài mét để tiết kiệm diện tích. Về mặt toán học thì sắp xếp kiểu này sẽ giúp tiết kiệm không gian và dễ tìm kiếm hàng hoá khi cần, tuy nhiên việc bốc hàng xuống lại là cả một vấn đề. Nguồn ảnh: BI.

Hau can My

Hàng hoá được đặt trên các pallet để nâng bằng xe cẩu. Nguồn ảnh: BI.

Hau can My

Các loại phương tiện vận tải cỡ lớn như xe địa hình, xe tải cũng được tháo bánh, xếp gọn gàng bên trong không gian chật chội của tàu đổ bộ. Nguồn ảnh: BI.

Hau can My

Lực lượng hậu cần Mỹ đưa phương tiện lên tàu đổ bộ đệm khí. Nguồn ảnh: BI.

Hau can My

Quá trình chuẩn bị cho cuộc đổ bộ có thể tốn tới vài ngày, các phương tiện được mang theo đều do tham mưu cung cấp số lượng và việc của lực lượng hậu cần là phải xếp đủ số lượng lên tàu đệm khí để đưa vào bờ. Nguồn ảnh: BI.

Hau can My

Quá trình đổ bộ, tiến vào bờ chỉ diễn ra trong ít phút nhưng công tác chuẩn bị luôn rất bận bịu. Nguồn ảnh: BI.

Hau can My

Ngay cả khi lính đã vào bờ, lính hậu cần vẫn tất bật với việc xếp hàng tiếp tế để đưa thêm vào bờ cho lực lượng Thuỷ quân Lục chiến tiếp tục tiến sâu. Nguồn ảnh: BI.
Theo Kiến Thức