Hành lý bị bẻ khóa tại sân bay khi Việt Kiều về quê ăn Tết

Khi hành khách phản ảnh rằng hành lý của họ bị cắt khoá và mất đồ, nhân viên sân bay đã đòi xem receipt để chứng minh.

Shares

Sáng hôm nay, tài khoản Facebook mang tên Quyen H. đã đăng một đoạn clip dài 2 phút lên mạng xã hội, tố cáo nhân viên sân bay tại Việt Nam đã cắt khoá và lấy cắp một số món đồ trong hành lý của cô.

Cô viết, “Thấy nhiều trên mạng, nhưng không thể tưởng tượng nổi nó lại tồi tệ đến vậy.”

Trong đoạn clip, nhân viên sân bay lý giải rằng cảng vụ Hoa Kỳ có thể đã mở hành lý của cô để kiểm tra, và yêu cầu cô trưng receipt để xem món đồ nào đã bị mất cắp.

Thế nhưng người đàn ông đi chung với cô đã không đồng ý, vì cho rằng nếu anh mua quà về cho họ hàng thì không có lý do gì để giữ receipt cả.

Khi nhân viên đuối lý, cô Quyen H. mới nói, “Bởi vậy cứ thế mà lấy thôi.”

Cô rất tức giận trước cách giải quyết của nhân viên sân bay.

“Người ta có ổ khoá mà cắt luôn ổ khoá cuả người ta luôn,” cô nói. “Ổ khoá cũng cắt, dây người ta ràng lại cũng cắt.”

Bên cạnh đoạn clip, cô còn đăng hai tấm hình cho thấy ổ khoá bị cắt và băng keo buộc cố định ba lô đã bị rạch tung.

“Chưa bao giờ thấy một cái sân bay nào mà tồi tệ như vậy,” cô bức xúc. “Chờ nãy giờ một tiếng đồng hồ, tưởng gì ra thì túi banh chành hết trơn, [ổ] khoá thì cắt.”

Bài viết cảnh tỉnh của cô đã nhận được hơn 3,500 likes và 11,600 shares (tính đến hôm nay). Nhiều bạn đọc cho biết họ cũng gặp tìng trạng tương tự, nhưng không dám than phiền.

Quyen H. Facebook screenshot.

Có người bênh vực cho nhân viên hàng không Việt Nam, rằng có thể hãng hàng không Mỹ đã mở túi của cô Quyen H. để kiểm tra.

Thế nhưng bạn Chi Q. viết, “Hãng Mỹ được quyền mở bất cứ hành lí nào nếu nghi ngờ, nhưng khi đóng thùng lại thì luôn có tờ giấy để lại để chứng minh. Tờ giấy có nội dung sơ sơ là kiểm tra hàng hoá và có dấu mộc của hãng Mỹ.

“Cộng thêm thùng hàng khi đóng lại sẽ được đóng bằng băng keo có đề tên hãng máy bay của Mỹ. Mình nói đây để chứng minh […] rằng trong clip này là do sân bay Việt Nam ăn cắp chứ không phải Mỹ tự ý mở kiểm tra.”

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong những ngày qua cũng cảnh giác kiều bào trên thế giới về Việt Nam đón Tết Nguyên đán, nên cẩn thận kẻ xấu trà trộn để móc túi, lấy cắp tư trang và hành lý.

Nếu phát hiện mất cắp, quý vị có thể liên lạc với nhân viên an ninh theo số điện thoại đường dây nóng: 090 696 3759 – Đội An ninh trật tự quốc nội, và 090 985 3759 – Đội An ninh trật tự quốc tế.

Theo SBS

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.