Hành khách Mỹ kỳ thị, bị đuổi khỏi chuyến bay United Airlines

0
3

Đoạn video quay lúc người hành khách sừng sộ với bà tiếp viên hàng không. (Hình: Twitter/Anjou Ahlborn)

AUCKLAND, New Zealand (NV) – Một hành khách Mỹ bị đuổi khỏi chuyến bay United Airlines sau khi nặng lời kỳ thị đối với hai hành khách Ấn Độ và Pakistan ngồi bên cạnh.

Theo NY Daily News, hành khách người Mỹ không rõ danh tính trên chuyến bay từ Sydney, Úc, đến San Francisco, vào ngày đầu năm, bắt đầu chửi rủa hai hành khách Á Châu ngồi hai bên.

Một nữ tiếp viên dùng điện thoại yêu cầu chuyến bay chuyển hướng đáp xuống Auckland, New Zealand, sau khi người đàn ông này bắt đầu lớn tiếng nguyền rủa bà, kể cả dùng nhiều lời đe dọa.

Khi người nữ tiếp viên yêu cầu người đàn ông hãy dịu bớt thì ông này hét lên: “Tôi hoàn toàn dịu giọng. Tôi có la hét gì đâu, bộ bà muốn tôi la toáng lên sao?”

Người đàn ông vừa nói vừa văng tục.

Đến đó thì người nữ tiếp viên quay đi chỗ khác nhưng người đàn ông hét lớn theo: “Bà có thấy vì tôi mà máy bay phải đổi hướng, như vậy có ngầu không? Đồ đàn bà mập.”

Một hành khách ngồi phía trước ba dãy ghế thu hình nội vụ đến đó thì dừng lại và người này cho biết đã bỏ sót mất phần tệ hại nhất khi người đàn ông chửi mắng một cách hung dữ.

Người hành khách nói: “Những lời chửi rủa nhắm đến từ người Ấn Độ đến dân Á Châu, rồi quay sang người Hồi Giáo, kể cả bất kỳ sắc tộc nào không phải là người da trắng nói chung, và văng tục đối với người nữ tiếp viên.”

Cũng theo hành khách này, người đàn ông bắt đầu dịu lại khi phi công loan báo quyết định đáp xuống Auckland.

Một hành khách khác cho biết, người đàn ông “bắt đầu nổi trận lôi đình” sau khi phi cơ bay được 40 phút, và đòi phải được phục vụ bia.

Khi máy bay đáp xuống New Zealand, nhiều cảnh sát đi vào và áp tải người đàn ông ra khỏi máy bay. Không rõ ông này có bị truy tố tội danh nào không.

Giới chức di trú New Zealand nhận diện người đàn ông này là một người mang quốc tịch Mỹ, 42 tuổi, và không được phép đặt chân vào New Zealand sau khi bị đuổi xuống máy bay.

Nhà chức trách địa phương hôm Thứ Hai dàn xếp để cho người đàn ông bay trở lại Mỹ.

Đồng thời chuyến bay sau khi đáp xuống phải bị hoãn lại 12 tiếng, và tất cả 252 hành khách được ngủ tạm qua đêm tại khách sạn.

:NV:

SHARE