Hành khách khốn đốn khi bị Vietjet Air từ chối vì lí do “hạn chế vận tải”

0
56

Vé điện tử, xác nhận hành trình của anh Chí.

Theo phản ánh của anh Đỗ Quang Chí (trú tại TP Hồ Chí Minh), trưa ngày 7/9, anh cùng hai người bạn mua vé khứ hồi của hãng hàng không Vietjet Air đi Singapore, chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 13h55. Trước đó, anh đã bỏ thêm tiền mua chỗ ngồi hàng thứ 12 với 3 ghế cạnh nhau.

Sợ muộn, anh Chí cùng hai người bạn có mặt từ sân bay trước hơn 1 giờ đồng hồ để chờ check-in, sau khi đợi 10 phút thì đến lượt và được thông báo không nhận thêm khách do máy bay “hạn chế vận tải”.

1

Phiếu yêu cầu hoàn vé phía hãng Vietjet đưa để anh Chí ký.

“Sau 20 phút hỏi han, một người tự nhận đại diện hãng hàng không Vietjet ra thông báo là máy bay hôm nay bị lý do gì đó từ chối nhận 30 khách. Lúc đó có tất cả 11 khách không được lên máy bay dù đã đến đúng giờ”, anh Chí chia sẻ.

Sau một hồi tranh cãi, phương án được phía hãng hàng không Vietjet đưa ra là chuyển chuyến bay sang 13h55 ngày 8/9 (tức là 1 ngày sau đó) hoặc sẽ được trả lại tiền vé chiều đi và đền bù thêm 1 triệu.

“Mình hỏi vậy tiền vé khách sạn mình đặt đêm ngày 7/9 là 5 triệu 1 đêm ở Singapore thì ai đền bù, anh đại diện này kêu không biết. Rồi mình hỏi tối cùng ngày mình có cuộc hẹn quan trọng để kí hợp đồng với đối tác và họ chỉ có 1 tối ở Singapore thì ai chịu trách nhiệm, người nhân viên nói chỉ chịu bồi thường 1 triệu”, anh Chí kể lại.

Do có kế hoạch từ trước và không thể hoãn lại, anh Chí đành quyết định sang quầy vé của hãng hàng không Vietnam Airlines hỏi mua vé thì được ưu tiên lấy chỗ chuyến 16h30 với giá hơn 3.900.000 đồng.

2

Phiếu chi 1 triệu đồng/người sau khi hủy chuyến bay.

3

Vì đã book phòng khách sạn và ký kết hợp đồng nên anh Chí không thể hoãn chuyến bay và đành đi sang chuyến bay khác.

“Tôi bức xúc vì đáng ra hãng cũng nên nhắn tin cho khách biết để chuẩn bị trước, đằng này tôi cảm thấy phía hãng Vietjet không hề tôn trọng khách hàng dù mua vé bình thường không khuyến mại và đã đặt chỗ trước, đến đúng giờ check-in rồi đưa ra phương án đền bù 1 triệu, còn tiền vé 1 chiều hoàn lại thì nửa tháng mới nhận được chứ không phải thay vì tìm phương án liên kết với hãng khác để khách của mình vẫn có thể bay”, anh Chí nói.

“Theo tôi, việc bồi thường 1 triệu đồng cho hành khách là không hợp lý và nghiễm nhiên xem thiệt hại của khách không phải lỗi của hãng, có mấy người phải tự bù tiền túi thêm để mua vé hãng khác vì khách đã chót đặt khách sạn trước rồi, mua vé sát ngày giá rất đắt”, anh Chí bức xúc nói thêm.

Liên quan đến vấn đề trên, trưa 8/9, trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, đã nắm được thông tin và đang chờ thông tin chính thức từ phía công ty phục vụ mặt đất và sẽ thông tin sau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Theo  Trí Thức Trẻ