Hãng xe Ford đưa xe Taurus đời mới vào thị trường Trung Quốc

0
8

Công ty xe Ford Motor Co. hôm Thứ Bảy lần đầu tiên đưa ra công chúng một xe hơi loại Taurus đời mới, đặc biệt nhắm vào các khách Trung Quốc, trong nỗ lực mới nhất nhằm chiếm thị phần trong thị trường cạnh tranh gay gắt giữa khi cũng gặp nhiều đối thủ tại nội địa Mỹ.

Công ty Ford, với bản doanh đặt tại thành phố Dearborn, tiểu bang Michigan, đưa chiếc Taurus ra làm sản phẩm chính trong bốn chiếc xe trình diện lần đầu trước báo chí, hai ngày trước khi cuộc triển lãm xe Thượng Hải khai mạc.

Công ty nói rằng họ vẽ kiểu xe mới này với ý tưởng nhắm vào các nhu cầu của giới doanh gia, với hàng ghế ngồi sau tài xế có thể ngả ra và có thêm chỗ để chân rộng rãi – các yếu tố quan trọng trong quốc gia mà nhiều người chủ xe muốn có tài xế lái thay vì tự lái.

Chiếc xe mới này được trình làng trong lúc công ty Ford, cũng như các công ty xe khác trên thế giới, tìm cách phát triển thị phần trong một thị trường ngày càng có cạnh tranh gay gắt.

Số bán trong ba tháng đầu năm nay của Ford tại Trung Quốc tăng 9% so với một năm trước đây, lên tới 296,825 chiếc, một con số tốt đẹp trong các thị trường khác nhưng lại thấp hơn nhiều so với mức phát triển hơn 10% của Ford tại Trung Quốc trong thời gian qua.

Mức bán của Ford trong Tháng Ba chỉ tăng 1%, lên t ới 104,842 chiếc. Các công ty khác cũng cho hay số bán của họ giảm đi vì mức phát triển kinh tế của Trung Quốc bị chậm lại và có thêm các kiểu xe mới khác được đưa vào thị trường này.

Công ty Ford cho hay chiếc Taurus sẽ được sản xuất tại cơ xưởng Hàng Châu, cùng với loại xe SUV Edge.

Theo công ty nghiên cứu HIS Automotive, thị trường xe nhà loại lớn của Trung Quốc nay đã vượt qua Mỹ, với số bán vào khoảng 4 triệu xe hồi năm ngoái, so với 3.6 triệu xe tại Mỹ.

IHS dự đoán là tới năm 2020, sẽ có khoảng 5.3 triệu xe loại này bán ở Trung Quốc so với 3.7 triệu tại Mỹ.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí bên lề cuộc triển lãm xe ở Thượng Hải, chủ tịch và cũng là tổng giám đốc công ty Ford, ông John Lawler, cho hay các xe nhà loại lớn bán ở Trung Quốc hiện nay là các xe sang trọng, và có khoảng trống giữa các xe này với xe thực dụng nên công ty Ford muốn dùng các xe như Taurus để đáp ứng nhu cầu này

:NV:

SHARE