Hãng tư vấn Pháp nói Cát Linh-Hà Đông ‘6 tháng nữa chưa chắc chạy được’

“Nói cả gan thì phải mất sáu tháng nữa. Tuy nhiên, dù có cố gắng đến đâu thì chúng tôi cũng không thể đi vặn vít thay nhà thầu thi công được, mọi việc tùy thuộc vào nhà thầu,” báo Dân Trí dẫn lời ông Nguyễn Công Phú, giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tập Đoàn Apave, dự báo về thời điểm vận hành tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông.

“Vì trong quá trình kiểm định chúng tôi thấy có nhiều thứ không đồng bộ, tiêu chuẩn về an toàn yêu cầu bắt buộc phải đồng bộ. Nói cho đúng thì 50% gọi là ổn, còn 50% đang cần phải xem xét. Mốc vận hành là một chuyện, vấn đề là phải an toàn,” ông Phú nói.

Trước đó, hồi đầu Tháng Mười, 2019, một số báo đồng loạt đăng tuyên bố mới nhất của ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông-Vận Tải: “Có thể khai thác thương mại từng phần của dự án Cát Linh-Hà Đông trong một đến một tháng rưỡi nữa!”

Ông Thể cùng với ông Trịnh Đình Dũng, phó thủ tướng CSVN, được ghi nhận đi kiểm tra tiến độ dự án Cát Linh-Hà Đông và đưa ra những mệnh lệnh “duy ý trí” cho nhà thầu Trung Quốc. Các báo dẫn lời ông Trịnh Đình Dũng: “Chúng tôi đã chờ đợi kiên trì và bây giờ đã quá mức kiên trì chờ đợi rồi. Phải nhanh, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối!”

Trước các phát ngôn mới nhất, tuyến đường sắt tốn nhiều giấy mực của báo giới đã tám lần lỡ hẹn nhưng vẫn mịt mù ngày vận hành chính thức.

Theo VTC News, dự án Cát Linh-Hà Đông được phê duyệt đầu tư vốn ban đầu $552 triệu, tuy nhiên sau đó “đội vốn” đến $868 triệu.

Đến nay, Cát Linh-Hà Đông đã trở thành minh chứng rõ rệt cho việc cả tin vào nhà thầu và vốn vay từ Trung Quốc. Điều khiến công luận càng ngao ngán hơn là trong dự án này, không có quan chức nào phải nhận trách nhiệm về những thiệt hại cho ngân sách và tiền thuế của người dân.

Nhà báo tự do Đoàn Bảo Châu ở Hà Nội bình luận trên trang cá nhân: “Cát Linh-Hà Đông chưa hoạt động mà tiền lãi cứ đều 300 tỉ đồng ($12.9 triệu) mỗi năm, tiền lương của 1,000 nhân viên vẫn phải trả. Sự yếu kém của lãnh đạo, cái tâm tư lợi và cả cái tâm thế nô lệ, phụ thuộc vào Trung Cộng là nguyên nhân tạo ra một đống cứt to tướng giữa thủ đô, dọn đi thì không đủ bản lĩnh và năng lực để làm, mà cũng không biết đốc thúc làm sao. Chắc khi soạn hợp đồng, tiền hoa hồng nhiều quá nên quên những điều quan trọng. Chưa dùng đã trông như một đống sắt vụn, ngốn tiền ngân sách. Đây chính là một nét vẽ lên chân dung của một chính quyền dốt nát, yếu kém, chỉ tham nhũng là giỏi. Chính xác đây là một bẫy nợ…” 

Theo Người Việt