Hàng triệu người Hoa Kỳ sẽ nhận được tiền hỗ trợ coronavirus thông qua thẻ debit

Theo một thông báo của bộ tài chính, khoảng 4 triệu người Hoa Kỳ sẽ sớm nhận được tiền hỗ trợ coronavirus của chính phủ thông qua thẻ debit. Những thẻ này đang được gửi đến những người chưa cung cấp thông tin ngân hàng của họ cho Sở thuế Vụ (IRS), chẳng hạn như các gia đình có thu nhập thấp không có tài khoản ngân hàng hoặc người nộp thuế thường không được hoàn thuế thông qua ký gửi trực tiếp.

Mặc dù 140 triệu người Hoa Kỳ đã nhận được ngân phiếu do IRS gửi đi từ giữa tháng 4,  nhưng 10 triệu người nộp thuế khác vẫn đang chờ tiền hỗ trợ. Những tấm ngân phiếu và thẻ ghi nợ trả trước là một phần của Đạo luật CARES Act có hiệu lực vào cuối tháng 3. Những người độc thân kiếm được ít hơn 75,000 mỹ kim sẽ nhận được 1,200 mỹ kim. Tuy nhiên, một số người nộp thuế vẫn chưa nhận tiền đã bày tỏ sự thất vọng với tiến trình này.

Vì hiện nay Sở thuế Vụ buộc phải đóng cửa trung tâm trợ giúp qua điện thoại do đại dịch, người tiêu dùng không thể kết nối với đại diện của cơ quan. Để giải quyết vấn đề này, vào thứ hai (ngày 18 tháng 5), cơ quan sẽ bổ sung thêm 3,500 công nhân để trợ giúp trong việc trả lời các câu hỏi về các khoản thanh toán.

Thẻ Debit, được gọi là Thẻ thanh toán tác động kinh tế (EIP), sẽ được gửi tới 4 triệu người nộp thuế thay vì ngân phiếu hoặc gửi tiền trực tiếp. Thẻ EIP có thể được sử dụng để mua hàng, nhận tiền mặt từ các máy ATM hoặc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cá nhân mà không mất bất kỳ khoản phí nào.

Theo SBTN