Hàng trăm tội phạm ấu dâm bị bắt trong chiến dịch dài 2 tháng tại California

0
2

Một lực lượng liên bang, được giao nhiệm vụ săn lùng những kẻ ấu dâm với trẻ em, đã bắt giữ 238 người tại miền Nam California trong một chiến dịch kéo dài hai tháng, theo thông tin từ Sở cảnh sát Los Angeles. Trong suốt tháng Tư và tháng Năm, lực lượng đặc nhiệm Internet Crime Against Children (ICAC) đã mở chiến dịch “Operation Broken Heart III.”

Chiếc dịch của ICAC tại vùng Los Angeles đã tạo được kết quả là 238 vụ bắt giữ đối với những kẻ ấu dâm. Trong khi đó, chiến dịch toàn quốc nhắm vào những kẻ săn lùng trẻ em qua mạng cũng giúp dẫn đến 1,368 vụ bắt giữ, theo đại diện Sở cảnh sát LA cho biết hôm thứ Ba.

“Những kẻ ấu dâm vừa bị bắt trong chiến dịch này bao gồm đủ mọi loại người, từ những người trong ngành giải trí, các viên chức cộng đồng, đến các chuyên viên cấp cao, và thậm chí có cả người trong giới tu sĩ,” theo lời ông John Reynolds, đại diện lực lượng điều tra của Bộ Nội An.

Những nghi can bị bắt đều bị truy tố các tội như tàng trữ và phân phối hình ảnh ấu dâm, lạm dụng tình dục trẻ em, và dắt mối mại dâm trẻ em.

Trong số những người bị bắt có một người đàn ông Anh quốc 70 tuổi, trước đây từng bị truy tố vì tội đến Hoa Kỳ để quan hệ tình dục với các bé trai nhỏ tuổi, nay lại tiếp tục đối mặt với các tội liên quan đến tàng trữ hình ảnh ấu dâm.

Một nhà sư người Lào, đến Hoa Kỳ bằng visa giành cho người phục vụ tôn giáo, đã bị bắt tại chùa Wat Lao ở Riverside, California, vì tội tàng trữ và phân phối ảnh ấu dâm.

Nhà chức trách khuyên rằng, các phụ huynh nên quản lý con em trong việc sử dụng máy điện toán, và cũng phải thường xuyên kiểm tra điện thoại của các em, vì bọn tội phạm ấu dâm thường lợi dụng Internet và mạng xã hội để tiếp xúc và dụ dỗ các em.

“Đa số bọn chúng đều giả dạng là người khác,” bà Norma Eisenman, nhân viên thông tin công cộng của LAPD cho biết. “Khi chúng đã lấy được lòng tin của mục tiêu, chúng sẽ bắt đầu đòi các em gởi cho chúng ảnh khỏa thân.”

Bà Eisenman chia sẻ thêm, “Tôi quản lý các con gái của tôi bằng cách nói rằng, Mẹ trả tiền hóa đơn, do đó mẹ có quyền được biết mật mã của con.”

SHARE