Hàng trăm phụ nữ Haiti, Liberia bán dâm cho binh sĩ LHQ

0
17

Hàng trăm phụ nữ Hiti, Liberia đã bán dâm cho binh sĩ LHQ. Hình minh họa.

Vì nghèo đói và muốn cải thiện đời sống, hàng trăm phụ nữ tại Liberia và Haiti đã bán dâm cho những người đến để giúp đỡ họ là các thành viên lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, BBC dẫn báo cáo của Văn phòng Giám sát nội bộ (OIOS) của Liên Hợp Quốc hôm 11/6 cho biết.

“Chúng tôi có bằng chứng cho thấy có việc đổi chác tình dục khá phổ biến. Nhưng thông tin về nó hiếm khi được đề cập tới trong các báo cáo chính thức của các cơ quan đại diện”, BBC dẫn báo cáo được OIOS cung cấp cho biết.

Theo thông tấn AP, hãng cũng nhận được báo cáo trên, 231 người dân ở Haiti được OIOS phỏng vấn năm ngoái đã nói rằng họ đã có “quan hệ tình dục trao đổi” với lực lượng gìn giữ hòa bình.

Báo cáo lưu ý rằng các phụ nữ Haiti và Liberia đã quan hệ tình dục với lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc để đổi lấy lương thực, tiền mặt, đồ trang sức, điện thoại di động và các mặt hàng khác.

“Trong một số trường hợp không thể trả tiền, một số phụ nữ đã lấy phù hiệu của binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc và đe dọa sẽ tiết lộ sự không chung thủy của họ thông qua phương tiện truyền thông xã hội”, AP cho biết thêm.

Báo cáo cho biết, đã xảy ra 51 cáo buộc như vậy chống lại binh sĩ gìn giữ hòa bình riêng trong năm 2014. Ngoài ra, báo cáo ghi nhận có 480 trường hợp đổi lương thực lấy tình dục diễn ra trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại hai quốc gia trên trong khoảng thời gian từ năm 2008-2015, một phần ba trong số các nạn nhân là trẻ em.

Hiện nay, Liên Hợp Quốc triển khai khoảng 125.000 quân thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình tại một số quốc gia trên thế giới.

Theo GDVN