Hàng trăm người biểu tình phản đối việc tiêm phòng cho trẻ em

Olympia, Washington – Theo tin từ CBS, Washington là một trong 17 tiểu bang tại Hoa Kỳ cho phép cha mẹ từ chối tiêm vaccine cho trẻ. Tuy nhiên, với hơn 50 trường hợp trẻ em mắc bệnh sởi tại tiểu bang này, quy định này có thể thay đổi.

Vào hôm thứ Sáu (8 tháng 2), hàng trăm người đã tập hợp lại để bảo vệ quyền không tiêm phòng cho trẻ em. Nhiều tranh cãi đã dấy lên xung quanh một dự luật đề nghị cấm miễn trừ tiêm vaccine sởi vì lý do lo ngại. 32 tiểu bang khác tại Hoa Kỳ cũng sẽ có điều luật tương tự.

Theo đài CBS, bệnh sởi rất dễ lây lan, người chưa được tiêm phòng có đến 90% nguy cơ mắc bệnh nếu họ ở gần người mắc bệnh. Tỷ lệ tiêm phòng sởi ở tiểu bang Washington hiện tăng lên đến 500%. Đây là trung tâm của dịch bệnh này. Tuy nhiên, những người phản đối dự luật vẫn cho rằng vaccine sởi mới là mối đe dọa lớn hơn đối với căn bệnh này.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết, vaccine sởi 2 liều là an toàn, và có hiệu quả lên đến 97%. Các nhà lập pháp Washington hi vọng rằng dự luật sẽ được thông qua vào tháng 4 tới đây.

Theo SBTN

SHARE