Hàng trăm người bị bắt trong biểu tình ở St. Paul và Baton Rouge

0
7
Ông DeRay McKesson bị cảnh sát Baton Rouge bắt. (Hình: AP Photo/Max Becherer)
Cả trăm người biểu tình đã bị bắt và có năm cảnh sát viên bị thương vào đêm Thứ Bảy khi tiếp tục có các cuộc xuống đường trên toàn quốc nhằm phản đối các hành vi bạo lực của cảnh sát nhắm vào người Mỹ gốc Phi Châu.

Có khoảng 100 người biểu tình đã bị bắt ở thành phố Saint Paul, trong khi có hơn 100 người khác bị bắt ở thành phố Baton Rouge thuộc tiểu bang Louisiana, cảnh sát ở hai nơi này cho hay.

Cả hai thành phố đều đang phải đối phó với sự giận dữ của dân chúng và tình trạng căng thẳng tiếp theo sau cái chết của hai người đàn ông da đen bị cảnh sát bắn tuần qua.

Tại Saint Paul, người biểu tình kéo ra chặn xa lộ liên bang I-94 và hô tên của ông Philando Castile, 32 tuổi, người bị một cảnh sát viên ở thành phố St. Anthony bắn chết tại Falcon Heights hôm Thứ Tư.

Cảnh sát cho biết có một số người đứng trên cầu vượt xa lộ đã ném đá, thanh sắt và đủ các thứ khác, đồng thời cũng đổ các chất lỏng xuống đầu cảnh sát phía dưới. Cũng có kẻ ném quả bom xăng về phía cảnh sát.

Cảnh sát đã dùng máy phóng thanh cảnh cáo đám đông là phải rời khỏi xa lộ nếu không sẽ bị các biện pháp mạnh vào lúc 10 giờ 30 tối Thứ Bảy. Có năm cảnh sát viên bị thương và hai người được đưa vào bệnh viện.

Giới hữu trách đã phải sử dụng lựu đạn khói khi khoảng 200 người biểu tình không chịu rời khỏi xa lộ vào lúc sau nửa đêm. Khoảng 45 phút sau đó, cảnh sát cho hay đã đẩy những kẻ chiếm lòng đường xa lộ đi nơi khác và khởi sự dọn dẹp để mở lại giao thông trên xa lộ.

Tại thành phố Baton Rouge ở tiểu bang Louisiana, hàng trăm người biểu tình tụ tập để phản đối cái chết của Alton Sterling. Phát ngôn viên sở cảnh sát East Baton Rouge, ông Casey Rayborn Hicks, nói rằng có 101 người bị bắt trong cuộc phản kháng tối Thứ Bảy.

Trong số những người bị bắt có ông DeRay McKesson, nhân vật tranh đấu nổi tiếng trong phong trào “Black Lives Matter.”

:NV:

SHARE