Hàng trăm lượt tàu Trung Quốc vào lãnh hải Việt Nam năm 2015

0
3

Một tàu đánh cá Trung Quốc.

Tàu Trung Quốc giả danh tàu cá nhiều lần xâm nhập sâu vào vùng lãnh hải miền trung Việt Nam trong thời gian qua. Đó là thông tin được Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵn đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2015 của đơn vị này vào sáng ngày hôm nay.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Đà nẵng, trong năm qua, đơn vị này đã phát hiện được 264 lượt tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển ở miền Trung Việt Nam, trong đó có một tàu vào sâu trong vùng nội thủy tức vùng biển gần sát bờ.

Trong số này có 56 lượt tàu chấp pháp của Trung Quốc hoạt động trinh sát tại các lô dầu khí 116, 144 và 145 thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đã có 4 trường hợp tàu quân sự và chấp pháp của Trung Quốc xua đuổi các tàu cá của ngư dân Đà nẵng, Quảng Ngãi khi những tàu này đang hoạt động khai thác hải sản trong khu vực biển Việt Nam. Cũng theo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Đà nẵng, các tàu cá Trung Quốc khi xâm phạm vùng biển Việt nam đã đánh bắt hải sản với số lượng lớn.

:R:

comments

SHARE