Hàng trăm học viên cai nghiện lại đập phá, trốn trại

0
3

Một số học viên trốn trại bị bắt đưa trở lại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai.

Hàng trăm học viên cai nghiện ma túy lại đập phá trại, tràn ra ngoài tìm cách tẩu thoát. Giám đốc Trung tâm Cai nghiện ma túy Đồng Nai, ông Hồ Trí Lịch, xác nhận tin này với báo Lao Động hôm 6/11.

Theo lời kể của các nhân chứng và cán bộ Trung tâm cai nghiện Đồng Nai, vào khoảng 10 giờ sáng Chủ nhật 6/11, hàng trăm học viên ở đây đã hò hét, đập phá rồi tràn ra khuôn viên. Nhiều học viên tràn ra ngoài, leo lên hàng rào thép gai tìm cách đào tẩu.

Do số học viên tràn ra quá đông, lực lượng giám thị và an ninh của trại không ngăn cản nổi, phải cấp báo nhờ sự hỗ trợ của lực lượng công an và chính quyền địa phương.

Từ trưa đến chiều tối, chính quyền đã huy động hơn 200 cảnh sát cơ động, cùng với các phương tiện chống bạo động được triển khai đến trại, giúp ổn định tình hình. Tuy nhiên bên trong trại, nhiều học viên vẫn liên tục hò hét, đốt lửa làm khói bao trùm.

dongnairehabcenter-2-622.jpg
Cảnh sát cơ động bao vây xung quanh Trung tâm cai nghiện Đồng Nai chiều tối ngày 6/11/2016. Citizen photo

Mãi đến chiều tối, các lực lượng tại chỗ và cảnh sát cơ động, trật tự mới kiểm soát được tình hình, ngăn chặn học viên đốt phá, tổ chức trốn trại. Tuy vậy, đã có hơn 100 học viên trốn thoát ra ngoài.

Theo thông tin từ trung tâm, hầu hết học viên gây rối thuộc diện đã có quyết định của tòa án bắt buộc phải cai nghiện bắt buộc.

Trước đó vào hôm 23/10, gần 600 học viên ở Trung tâm Cai nghiện Đồng Nai đã phá trại ra ngoài. Một số học viên dùng hung khí chặn xe người đi đường xin tiền. Hiện tại, còn khoảng 100 học viên trong số đó vẫn chưa được đưa trở về trại.

RFA

SHARE