Hãng thông tấn AFP sắp mở văn phòng thường trú ở Triều Tiên

0
10

Triều Tiên cho hãng thông tấn AFP của Pháp vào mở văn phòng thường trú – Ảnh: AFP

AFP ngày 19.1 thông báo hãng thông tấn này sẽ mở văn phòng đại diện tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. AFP đã ký một thỏa thuận với hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tại Paris, cho phép hãng tin của Pháp trở thành một trong số ít cơ quan thông tấn nước ngoài có văn phòng thường trú tại Triều Tiên.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AFP, ông Emmanuel Hoog, cho biết việc mở văn phòng thường trú của AFP tại Bình Nhưỡng trong thời gian tới sẽ giúp hãng này mở rộng mạng lưới thường trú tại nước ngoài, thực hiện mục tiêu của AFP là đưa tin tức đầy đủ nhất có thể cũng như cung cấp những hình ảnh tại tất cả các nơi trên thế giới.

Theo đó, văn phòng thường trú của AFP tại Bình Nhưỡng sẽ sản xuất tin, bài, hình ảnh và video. Dự kiến văn phòng sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2016.

Hiện các hãng thông tấn AP của Mỹ, Kyodo của Nhật Bản và Tân Hoa xã của Trung Quốcđã có văn phòng thường trú tại Bình Nhưỡng.

AFP là một trong những hãng thông tấn hàng đầu thế giới, thành lập từ năm 1835 và hiện có hơn 200 văn phòng đại diện thường trú tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

comments