Hãng tàu SITC mở tuyến vận tải quốc tế Đà Nẵng – Nhật Bản

Hãng tàu SITC đưa tuyến vận tải dịch vụ Đà Nẵng - Nhật Bản vào khai thác tại cảng Đà Nẵng.

Lantau Beach cập bến Tiên Sa 6 (cảng Đà Nẵng).

Ngày 27/1, ông Nguyễn Hữu Sia, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng cho biết, hãng tàu SITC đã chính thức khai trương tuyến dịch vụ vận tải thứ 3 qua Cảng Đà Nẵng. Lịch trình của tuyến vận tải này là Đà Nẵng – Ningbo – Shanghai – Hakata – Moji  bằng tàu Lantau Beach.

Tàu Lantau Beach có trọng tải 12.400 DWT, dài hơn 140m, sức chở hơn 1.000 TEUs. Trong chuyến đầu tiên cập bến Tiên Sa 6 (cảng Đà Nẵng), tàu Lantau Beach chở gần 200 TEUs xuất nhập khẩu.

“Hãng tàu SITC mở tuyến dịch vụ mới đến cảng Đà Nẵng góp phần làm thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên đến các cảng lớn trên thế giới sôi động hơn, tạo ra sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại cảng”, ông Sia nói.

Cũng theo ông Sia, sản lượng thông qua Cảng Đà Nẵng của SITC liên tục tăng trưởng mạnh mẽ qua các năm với 2 chuyến tàu/ tuần. Đến nay, SITC đã trở thành một trong những khách hàng lớn nhất của Cảng Đà Nẵng.

Năm 2018, sản lượng hàng hóa qua cảng Đà Nẵng cán mốc cao nhất từ trước đến nay, đạt hơn 8,6 triệu tấn, tăng 7,7% so với năm 2017. Cảng Đà Nẵng cũng đã đón thành công 109 lượt tàu du lịch với hơn 200.000 hành khách, thuyền viên.

Theo VTC News

SHARE