Hãng sản xuất tên lửa của Nga công bố nguyên rơi nhân máy bay MH17

0
6

Hãng sản xuất tên lửa của Nga bị cho là được dùng để bắn vào máy bay của hãng hàng không Malaysia, chuyến bay MH17, hồi năm ngoái, hôm qua cho biết sẽ công bố những nguyên nhân thực sự của thảm họa hàng không này. Tuyên bố được đưa ra cùng ngày những nhà điều tra Hà Lan công bố báo cáo của họ về vụ máy bay rơi.

Hãng Almaz-Antey hôm qua cho biết hãng sẽ trình bày những thông tin từ phía hãng về vụ máy bay rơi vào cuộc họp báo vào thứ ba tới sau khi đã làm một thí nghiệm phóng tên lửa gần một chiếc máy bay. Almaz-Antey cho biết hãng sẽ trình bày toàn bố kết quả thí nghiệm giả định về va chạm giữa tên lửa BUK và một chiếc máy bay thương mại và kết quả này sẽ giúp mọi người hiểu được nguyên nhân thực sự của thảm họa.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia chở 298 người đã bị bắn rơi trên bầu trời của Ukraine hôm 17 tháng 7 năm ngoái. Ukraine và phương Tây cáo buộc phiến quân thân Nga đã bắn tên lửa BUK vào máy bay vì tưởng nhầm đó là máy bay của Ukraine. Nga khẳng định không có sự việc này. Hãng Almaz-Tantey hồi tháng 6 vừa qua nói rằng tên lửa Buk đã ngưng sản xuất tại nga từ năm 1999 và kho tên lửa này hiện đang nằm trong tay của quân đội Ukraine.

Những nhà điều tra Hà Lan cho biết họ đã tìm thấy những mảnh vụn tại nơi máy bay rơi và dường như những mảnh này là từ một tên lửa đất đối không do Nga chế tạo.

:R:

SHARE