Hàng quyên góp đổ về để giúp đỡ cụ già gọi 911 xin thực phẩm

0
6

Ông Clarence Blackmon

FAYETTEVILLE, North Carolina – Các tủ bếp trong nhà của một cụ già sống tại North Carolina đang tràn ngập thức ăn được quyên góp, vào hai ngày sau khi ông cụ phải gọi 911 để hỏi xin thực phẩm, vì ông bị cơn đói hành hạ nhưng lại bị bệnh khiến ông không thể di chuyển.

Một nữ nhân viên trực tổng đài 911 đã đến nhà ông Clarence Blackmon vào tuần này, sau khi ông gọi đến nhờ giúp đỡ. Ông Blackmon, 81 tuổi, sống tại thành phố Fayetteville, đã phải ở trong bệnh viện suốt vài tháng qua. Sau khi được xuất viện, ông Blackmon trở về nhà trong tình trạng ngôi nhà không còn thức ăn, và ông lại cô độc, đau yếu, và không có ai quen để có thể nhờ giúp đỡ.

Nữ nhân viên tổng đài đã ghé qua cùng với một thùng thực phẩm, và cô đã làm cho ông một số chiếc bánh sandwich kẹp thịt. Một số hãng truyền thông đã đưa tin về sự việc, và ngay sau đó, vô số người đã quyên góp thực phẩm để giúp đỡ ông Blackmon.

“Họ đến với hai tay ôm đầy những chiếc túi thực phẩm,” ông Blackmon nói. “Các tủ bếp của tôi giờ đã đầy ứ. Tôi chưa bao giờ được đầy đủ như vậy.” Ông Blackmon có nhiều thức ăn đến mức ông không thể dùng hết, và ông đã gọi cho một ngân hàng thực phẩm, để chia sẻ những thứ ông có cho những người khác.

“Đây là những món quà tuyệt vời,” ông Blackmon nói. “Nhưng tôi sẽ phải mất 1 năm nếu cố ăn hết những thức ăn đang nằm trong nhà bếp của tôi hiện nay. Vì vậy tôi muốn chia sẻ chúng cho những người cũng đang cần thực phẩm.”

Nữ nhân viên tổng đài 911, cô Marilyn Hinston, nói rằng cô muốn giúp đỡ ông Blackmon vì cô hiểu cảm giác mà ông đã trải qua. “Ông ấy bị đói,” cô Hinston nói. “Tôi đã từng bị đói. Rất nhiều người không biết cảm giác đó là như thế nào, nhưng tôi biết, và tôi không thể đứng yên khi có ai đó đang bị đói và cần được giúp đỡ.”

:VD:

SHARE