Hàng nghìn học sinh tiễn đưa cô giáo tử nạn trên đèo Prenn

0
4
Dòng người vái lạy, tưởng niệm cô Dung khi xe tang ngang qua cổng trường

Cô Dung là một trong số 7 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đèo Prenn (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Lúc di quan, đáp ứng nguyện vọng của nhà trường và hơn 2.600 học sinh, gia đình đưa cô Dung vòng qua cổng trường THPT Phan Bội Châu (đường Lê Hồng Phong, TP Phan Thiết), nơi cô công tác.

Việc này để các học sinh trong trường “chào” cô lần cuối, trước khi đưa cô về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hàng nghìn học sinh tiễn đưa cô giáo tử nạn trên đèo Prenn - Ảnh 1.

Hàng nghìn học sinh nghẹn ngào khi xe tang đưa cô giáo đi qua

Từ sáng sớm, hàng nghìn học sinh và cựu học sinh trường THPT Phan Bội Châu đã đứng chật kín 2 bên đường Lê Hồng Phong, ai cũng buồn bã trước sự ra đi của 3 giáo viên dạy giỏi trong trường.

Lúc linh cữu cô Dung đi qua, hàng nghìn con người cúi đầu tưởng niệm, một vài người vái lạy, khóc thương cho cô giáo xấu số.

Cô Dung sinh ra trong gia đình truyền thống làm nghề gõ đầu trẻ, mẹ cô là giáo viên về hưu. Học xong cấp 3, cô thi vào ĐH ngành Sư phạm Toán rồi về trường Phan Bội Châu công tác.

Cô Dung học chung cấp 3 với 2 nạn nhân của vụ tai nạn là cô Lê Uyên Quỳnh và Lê Thị Thanh Liên (37 tuổi), họ cùng học sư phạm và cùng về trường cũ công tác.

Vì thế, 3 cô giáo này và cô Nguyễn Thị Thanh Thủy (cùng công tác tại trường Phan Bội Châu) chơi với nhau rất thân. Họ thường xuyên đi du lịch cùng nhau sau những giờ dạy học căng thẳng.

Ngày 19/4, cô Dung cùng 2 con nhỏ và 3 người bạn thân thiết là cô Liên, Quỳnh và Thủy lên Đà Lạt du lịch, (dự kiến 22/6 về). Tai nạn thảm khốc xảy ra cướp đi sinh mạng của cô Liên, Quỳnh và Dung cùng 4 người khác.

Hàng nghìn học sinh tiễn đưa cô giáo tử nạn trên đèo Prenn - Ảnh 2.

Hai nữ sinh bật khóc

Nghe tin con gái tử vong trong vụ tai nạn, bà Nguyễn Thị Ngọc Sáng (mẹ cô Dung) ngất xỉu, ngã xuống đất gãy tay. Cha cô ngồi lặng thinh, nhìn vào di ảnh con gái quá cô, nước mắt lăn dài trên má.

Thầy Nguyễn Quang Vinh, Hiệu trưởng trường THPT Phan Bội Châu cho biết, cô Dung, cô Liên và cô Quỳnh giảng dạy tại trường đã 15 năm nay.

Cô Dung là giáo viên dạy giỏi, tâm huyết với nghề, hòa đồng với đồng nghiệp và rất thương học sinh. Đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cô Dung luôn giúp đỡ và động viên các em cố gắng.

Cô Quỳnh và cô Liên cũng là những giáo viên dạy tốt, dễ mến, sự ra đi đột ngột của 3 cô giáo khiến đồng nghiệp và nhiều thế hệ học sinh đau buồn, tiếc nuối.

Cầm bông cúc trắng trên tay, mắt đỏ hoe nhìn theo đoàn xe tang chầm chậm lăn bánh qua cổng trường, nữ sinh Nguyễn Thị Ngọc Ngân (16 tuổi) nghẹn ngào: “Cô Dung là giáo viên dạy toán của bọn em.

Lúc nghỉ hè, cô còn dặn dò cả lớp về ôn bài cho kỹ, qua năm có cơ hội thì cô dạy tiếp. Không ngờ cô lại mất đột ngột như vậy, để lại lời hứa dang dở với chúng em”.

Chị Trần Thị Hồng (cựu học sinh khóa 2007) cho biết, cô Dung là giáo viên dễ mến, quan tâm và chỉ bảo học trò rất tận tình. Vì thế, học xong đã lâu nhưng hình bóng cô khi lên lớp giảng bài vẫn hằn sâu trong ký ức chị.

Nghe tin cô mất, chị Hồng xin nghỉ việc một buổi để đến trường nhìn cô lần cuối.

Hàng nghìn học sinh tiễn đưa cô giáo tử nạn trên đèo Prenn - Ảnh 3.

Cô Hiền nghẹn nghào tưởng niệm đồng nghiệp xấu số.

“Chưa bao giờ trường chúng ta lại phải chịu cảnh đại tang thế này, các em mất đột ngột quá”, cô Nguyễn Thị Thanh Hiền (dạy môn Văn) bật khóc.

Thầy Nguyễn Quang Vinh cho biết thêm, sau khi nghe tin về vụ tai nạn, nhà trường đã phối hợp cùng gia đình lên Đà Lạt đưa 3 cô về an táng.

Sau đó, 182 cán bộ, giáo viên của nhà trường thay phiên nhau túc trực ở nhà 3 cô giáo tử nạn cùng lo đám tang, động viên gia đình vượt qua nỗi đau.

Sáng nay, hơn 50 giáo viên cùng toàn thể học sinh lớp 11C13 (cô Dung chủ nhiệm) cùng đưa cô giáo xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

“Vài ngày tới, khi đưa cô Liên và cô Quỳnh về nơi an nghỉ cuối cùng, nhà trường cùng gia đình cũng sẽ đưa các cô qua thăm trường, để các em học sinh chào cô lần cuối”, thầy hiệu trưởng rớm lệ.

comments