Hàng ngàn giáo viên đình công, tuần hành tại Los Angeles

Los Angeles, California – Theo tin từ hãng thông tấn AP, vào thứ Bảy (15 tháng 12), hàng ngàn giáo viên tại Học khu Los Angeles – học khu lớn thứ hai Hoa Kỳ – đã có một cuộc tuần hành ở trung tâm thành phố Los Angeles, chuẩn bị cho một cuộc đình công được dự kiến sẽ diễn ra vào tháng tới.

Các giáo viên và những người ủng hộ đã mặc áo đỏ, gõ trống và mang theo các biểu ngữ với hàng chữ “Ủng hộ giáo viên Los Angeles” khi họ đi dọc các con đường, để kêu gọi việc phê chuẩn một hợp đồng thay đổi lương giáo viên và một số yêu cầu khác.

Theo hãng thông tấn AP, Nghiệp đoàn Giáo chức ở Los Angeles  đang đe dọa sẽ mở cuộc đình công đầu tiên trong vòng 30 năm qua, khi các cuộc đàm phán với Học khu Los Angeles, vốn đã kéo dài suốt 18 tháng qua, vẫn không mang lại kết quả họ mong đợi.

Hồi tháng trước, những lãnh đạo của Nghiệp đoàn Giáo chức Los Angeles (UTLA) đã bác bỏ đề nghị mới nhất của học khu, và cho đến nay, hai bên vẫn chưa đi đến một thỏa thuận nào, dù đã trải qua ba cuộc hòa giải cấp tiểu bang. Hiện tại, hợp đồng đang gặp bế tắc trong giai đoạn cuối cùng của quá trình đàm phán theo luật tiểu bang. UTLA cho rằng học khu vẫn chưa sử dụng đến khoản dự trữ tài chính khổng lồ có thể được dùng để tăng lương cho giáo viên, và cải thiện điều kiện học tập cho học sinh. Các viên chức của UTLA cũng chỉ trích kế hoạch tái tổ chức học khu bằng cách chia nhỏ học khu thành 32 khu vực. Các giáo viên cũng như nhân viên nhà trường ở Los Angeles yêu cầu sĩ số lớp học phải được thu hẹp, đồng thời gia tăng số lượng y tá trong trường để chăm sóc cho học sinh, và tăng thêm số lượng quản thủ thư viện.

Học khu Los Angeles hiện có hơn 640,000 học sinh, từ lớp 1 tới lớp 12, ở Los Angeles và khoảng 31 thành phố nhỏ hơn. 

Theo SBTN

SHARE