Hàng loạt trang web chính phủ Thái Lan bị nhóm Hồi giáo tấn công

0
18

(Ảnh: Bangkok Post)

Nhóm tin tặc, tự xưng là Fallag Gassrini & Dr Lamouchi, đã tấn công trang web chính thức của các tỉnh Lamphun, Sing Buri, Sa Kaeo, Tak, cũng như trang web của nhà xuất bản Đại học Mahasarakham và bệnh viện Lam Luk Ka.

Các bức ảnh chụp người Hồi giáo Rohingya bỏ chạy khỏi sự ngược đãi tại Myanmar và các nạn nhân Hồi giáo trẻ em của các vụ đánh bom đã được đăng tải trên các trang web bị tấn công.

Các tin tặc đã để lại các thông điệp nói rằng: Trang web của các người đã bị nhóm tin tặc Fallag Gassrini & Dr Lamouchi từ Tunisia tấn công; các người phải tôn trọng các anh em của chúng tôi; chúng tôi, nhóm Fallaga, là người Hồi giáo; chúng tôi là những người yêu hòa bình.

Nhóm tin tặc này trước đó đã cấu kết với các nhóm Hồi giáo khác và tấn công vài trang web của Israel và Pháp, sau vụ thảm sát tại tòa báo Charlie Hebdo hồi tháng 1/2015.

Một quan chức từ Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông (MITC) của Thái Lan cho biết vụ tấn công được tiến hành đồng loạt trên khắp thế giới.

Quan chức trên cho hay việc cập nhật hệ thống có thể giúp bảo vệ các trang web ở mức độ nhất định. MITC cũng đang kiểm tra địa điểm đặt máy chủ của nhóm tin tặc này.

Theo Bangkok Post