Hàng không Mỹ rối loạn vì đe dọa khủng bố

Cảnh sát Mỹ bao quanh chuyến bay của hãng Air France

Vụ hàng không Mỹ rối loạn vì đe dọa khủng bố bắt đầu xảy ra vào sáng ngày 25.5 (giờ địa phương), sau khi một máy bay của hãng hàng không Air France bị một người gọi điện thoại nặc danh đến sở cảnh sát Maryland báo rằng có một “mối đe dọa vũ khí hóa học” trên chuyến bay số 22 của Air France, bay từ Paris tới New York.

Ngay lập tức Mỹ đã điều hai máy bay F-15 hộ tống chuyến bay số 22 của Air France sau khi nhận được tin báo khủng bố, tuy nhiên hai máy bay này bay ở vị trí mà các hành khách trên chuyến bay số 22 không thể nhận ra và hộ tống máy bay theo đúng lịch trình đến sân bay JFK để kiểm tra.

Cuộc gọi nặc danh “báo khủng bố giả” được thực hiện lúc 6:45 giờ địa phương, theo một quan chức cấp cao của Mỹ nói với ABC News.

FBI cho biết chiếc máy bay đã bị kiểm tra và khử trùng để “không có sự cố hoặc nguy hiểm nào được báo cáo trên chuyến bay bởi hành khách hoặc phi hành đoàn”.

Một chiếc máy bay Air France đã được hộ tống đến sân bay JFK ở New York sáng nay sau khi một mối đe dọa vô danh đã được thực hiện đối với các chuyến bay, các quan chức thực thi pháp luật nói với ABC News. FBI cho biết chiếc máy bay này đã bị kiểm tra và xóa với “không có sự cố hoặc nguy hiểm báo cáo trên máy bay bởi một trong hai hành khách hoặc phi hành đoàn của mình”.

Chiếc Airbus A-330 đã hạ cánh và được đưa ra giữa hai đường băng của sân bay JFK cũng như không cho các hành khách đi xuống khi bị điều tra vì đe dọa khủng bố. Một văn bản được cảnh sát công khai cho thấy khu vực này được biết đến như là một nơi chuyên để chống lại các đe dọa khủng bố.

Trong cuộc điều tra ban đầu, không có bất cứ thứ gì nguy hiểm được tìm thấy trên máy bay, quan chức liên bang Mỹ nói với ABC News.

Vực việc không chỉ ảnh hưởng đến chuyến bay số 22 của Air France mà còn ảnh hưởng đến một số chuyến bay khác đang bay tới sân bay JFK, như một chuyến bay của hãng American Airlines bay từ Birmingham của Anh đến JFK đã bị điều chỉnh đường bay để đáp xuống một sân bay khác nhưng sau đó đã được cho phép đáp xuống JFK vì chuyến bay số 22 đã được kiểm tra xong.

 (theo Reuters và Sputnik News)

SHARE