Hàng không Mỹ bị “tố” đuổi khách vì mang quốc tịch Nga

0
15
Máy bay của hãng hàng không Delta Airlines (Ảnh: UPI)

“Bị đuổi khỏi máy bay của hãng Delta Airlines! Chuyến bay Seattle – Atlanta. Mặc dù có thẻ thành viên hạng bạch kim. Chỉ vì là công dân Nga”, Andrei Yeremin chia sẻ trên Facebook về việc anh bị đuổi khỏi chuyến bay nội địa của hãng hàng không Mỹ.

“Hành khách ngồi cạnh tôi đã từ chối bay chung với tôi vì anh ta cho rằng tôi, cũng như nhiều công dân Nga khác, đã chiếm Crimea”, Yeremin nói về nguyên nhân khiến anh không được tiếp tục đáp chuyến bay từ Seattle tới Atlanta như dự tính ban đầu.

Theo Yeremin, sau khi bị Delta Airlines từ chối phục vụ trên chuyến bay, anh đã phải chờ để bắt một chuyến bay khác trong khoảng thời gian rất lâu sau đó. “Chúa ban phước cho nước Mỹ. Có lẽ đã đến lúc trở về nhà sau 22 năm sống ở đây”, Yeremin viết trên Facebook.

Theo Moscow Times, trong một bình luận trên mạng xã hội, Yeremin cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, anh đã mặc bộ quần áo có chữ “Nga” để thể hiện sự ủng hộ dành cho các vận động viên nước mình. Yeremin cũng khẳng định rằng anh không hề đưa ra bình luận nào liên quan tới chính trị.

Trong khi đó, Delta Airlines đưa ra những tuyên bố hoàn toàn khác về vụ việc của công dân Nga Yeremin. Hãng hàng không này khẳng định lý do khiến Yeremin bị đuổi khỏi máy bay là vì các lý do an ninh.

Thông báo của Delta Airlines cho biết hành khách Yeremin không được lên máy bay vì đã đến muộn và sau đó tìm cách phá cửa thoát hiểm trong khi các cửa này đã đóng lại. Hãng hàng không Mỹ còn cho biết thêm rằng Yeremin đã bị cơ quan hành pháp Mỹ điều tra vì vi phạm các quy tắc an ninh và buộc phải đặt vé cho chuyến bay sau.

“Tôi sẽ kiện hãng hàng không này vì đã xúc phạm tôi. Họ (Delta Airlines) đã đưa cho tôi 100 USD bồi thường. Nhưng tôi sẽ không bỏ qua việc này”, Yeremin phản hồi thông báo của hãng hàng không Mỹ.

Theo Independent