Hãng GM mất $757 triệu vì vụ kiện công tắc xe

0
10

Lỗi xảy ra tai nạn vì công tắc xe tắt bất ngờ. (Hình: AP/Photo)

Công ty chế tạo xe hơi General Motors cho hay sẽ trả $575 triệu để dàn xếp các vụ kiện dân sự liên quan đến lỗi lầm của công tắc xe trên xe hơi loại nhỏ của công ty, dễ bị rơi ra và làm chiếc xe tắt máy khi đang chạy.

Số tiền này sẽ được dùng để dàn xếp vụ kiện của 1,385 người chết và bị thương do một luật sư ở Texas đứng ra đại diện. Công ty cho hay số tiền cũng sẽ được dùng để dàn xếp một vụ kiện của các cổ đông liên quan đến vấn đề này.

Luật Sư Bob Hilliard cho hay sẽ có một giới chức được đề cử để quyết định là mỗi thân chủ của ông sẽ được trả bao nhiêu. Ông cho hay trong số các đơn kiện có 45 là từ gia đình, thân nhân người chết. Luật Sư Hillard nói ông tin rằng số tiền nói trên sẽ đủ để trả cho tất cả mọi người liên hệ.

Dù với thỏa thuận này, vẫn còn 454 vụ chết và bị thương chưa giải quyết xong. Có sáu vụ đã được chuẩn bị để ra tòa xét xử.

Công ty GM cũng đồng ý trả số tiền phạt là $900 triệu trong thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ để chấm dứt cuộc điều tra hình sự vì đã không chịu sửa lỗi lầm của hàng triệu chiếc xe trong nhiều năm trời khiến có ít nhất 124 người thiệt mạng

:NV:

SHARE