Hàn Quốc : Thêm ba ca nhiễm MERS

0
7

Hàn Quốc : Số người bị lây nhiễm MERS đã giảm đáng kể, nhưng hiện vẫn còn hơn 4.000 người bị cách ly – Reuters

Hai trong số ba người vừa bị nhiễm virus MERS tại Hàn Quốc là nhân viên y tế. Theo các số liệu chính thức có 169 người mang siêu vi gây viêm phổi cấp tính, 25 ca tử vong. Hiện không có thuốc trị MERS.

Hàn Quốc thông báo hai nhân viên ý tế bị nhiễm bệnh đều đã tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân. Người thứ nhất là một bác sĩ làm việc tại bệnh viện Samsung ở Seoul. Ca mới vừa được phát hiện thứ nhì đã bị nhiễm siêu vi MERS gây viêm phổi cấp tính sau khi chụp quang tuyến cho một bệnh nhân ở một khu điều trị khác, cũng trong phạm vi thủ đô Seoul.

Cho đến chiều ngày 21/06/2015 đã có gần 170 người Hàn Quốc bị nhiễm virus MERS, 43 người đã khỏi bệnh và 25 ca tử vong. Điểm son đáng ghi nhận là từ ba ngày qua, số người bị lây nhiễm đã giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, hiện vẫn có hơn 4.000 người bị cách ly. Con số này giảm đi đáng kể so với hồi giữa tuần. Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá Hàn Quốc đang trên đà « đẩy lui dịch bệnh ».

Phần lớn các trường học tại Hàn Quốc đã được mở cửa trở lại. Chỉ còn khoảng 120 trường tại các khu vực nhạy cảm như ở Seoul, Busan còn vẫn được lệnh ngưng hoạt động.

:I:

SHARE